16 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Top những kỹ thuật sút bóng dứt điểm cầu môn trong bóng đá

Khả năng sút bóng dứt điểm nhanh và chuẩn xác không chỉ là vấn đề của người mới tập chơi bóng mà những cầu thủ chuyên nghiệp cũng rất khó để thành thục kỹ thuật này. Đây là một yếu tố cực kì quan trọng cho dù bạn thi đấu ở vị trí nào. Cho dù đội bóng của bạn có sự phối hợp ăn ý và hiệu quả với nhau đến đâu nhưng không thể có kỹ thuật đưa được bóng vào lưới thì cũng không có hiệu quả. Vậy có những cách dứt điểm hiệu quả, mạnh mà nhanh và chuẩn xác nào đang được các cầu thủ bóng đá luyện tập và áp dụng?

Kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện Knuckle Ball

Knuckle Ball là một kỹ thuật sút bóng khá khó và được nhiều cầu thủ nổi tiếng sử dụng. Đây là kỹ thuật sút bóng bằng mu chính diện, đưa bóng đi không xoáy với lực mạnh. Khi đó bề mặt nhẵn của bóng sẽ ma sát với không khí tạo ra một đường đi lắc lư trong không trung gây rất nhiều khó khăn cho thủ môn. Sau khi siêu sao bóng đá người Bồ Ronaldo thực hiện thì đã có khá nhiều người luyện tập và thành công với cú Knuckle Ball này.

Kỹ thuật sút bóng – Lốp bóng qua đầu thủ môn

Đây là một kỹ thuật có lẽ khá đơn giản với các cầu thủ chuyên nghiệp để sử dụng. Cũng có nhiều bạn cho rằng đây là kỹ thuật không khó. Để thực hiện lốp bóng đúng là không khó tuy nhiên bạn có thể ghi bàn từ một cú lốp bóng không lại là chuyện khác. Kỹ thuật này thường được sử dụng khi đối mặt với thủ môn và họ lên cao khép góc sút. Khi đó, bạn sử dụng mũi chân để sục quả bóng lên cao qua đầu thủ môn và ghi bàn. Tuy nhiên để thực hiện được đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng tốt vì khi lốp diện tích tiếp xúc để sục quả bóng lên là khá nhỏ và trong tình huống nhanh thì rất khó thực hiện chính xác.

Kỹ thuật sút bóng - Lốp bóng qua đầu thủ môn

Kỹ thuật dứt điểm – Trivela

Nếu như bạn là một người chỉ đá bóng được bằng một chân (còn gọi là một kèo) thì hãy tập luyện kỹ thuật trivela. Đây là một kỹ thuật không quá khó bạn vẫn có thể thuần thục được thông qua việc luyện tập chăm chỉ. Trivela sẽ tạo ra đường bóng với độ xoáy cao giống như cứa lòng chỉ khác là bạn sẽ sử dụng má ngoài chứ không phải lòng trong.

Trivela thực chất là một kỹ thuật không khó đối với những cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Nhưng lại gây ra một chút khó khăn đối với những người chơi nghiệp dư. Kỹ thuật sút bóng Trivela sử dụng phần má ngoài của bàn chân để dứt điểm đưa bóng đi với độ xoáy rất lớn vượt ra khỏi tầm với của thủ môn. Đây là kỹ thuật được thực hiện rất thuần thục bới Ricardo Quaresma.

Kỹ thuật dứt điểm – Rabona

Tương tự như Trivela, đây là kỹ thuật được thực hiện khá thường xuyên và thuần thục bới Quaresma. Rabona là kỹ thuật dứt điểm chéo chân khá khó ngay cả đối với những cầu thủ chuyên nghiệp. Tuy nhiên Rabona là kỹ thuật thương không được trọng dụng; vì độ khó và hiệu quả của nó không cao trong trận đấu. Nhưng trong lịch sử bóng đá thế giới cũng đã chứng kiến không ít những bàn thắng đẹp bằng Rabona.

Kỹ thuật dứt điểm – Sút vô lê

Nếu như các kỹ thuật trên đều đến từ tình huống bóng sệt; thì vô lê bạn sẽ phải dứt điểm khi bóng đang ở trên không. Với việc dứt điểm khi bóng đang ở trên không thì vô lê là kỹ thuật có độ khó cao hơn rất nhiều. Kỹ thuật này đòi hỏi bạn phải có một cảm giác bóng và óc phán đoán tốt vì sẽ phải đón điểm rơi chuẩn.

Kỹ thuật dứt điểm - Sút vô lê

Vô lê là kỹ thuật dứt điểm bóng sống khi bóng đang ở trên không. Các bạn cứ thử tưởng tượng bóng sống dưới đất đã khá khó; thì sút khi bóng đang lơ lửng trên không còn khó hơn gấp nhiều lần. Kỹ thuật bóng đá này đòi hỏi bạn phải có cảm giác bóng và chọn điểm rơi cực kì chính xác; mới có thể thực hiện thành công. Đó là chưa kể đến kỹ thuật ‘ngả bàn đèn’ là một biến thể của vô lê. Khi bạn đang quay lưng với khung thành đối phương.

Kỹ thuật sút bóng – Đánh gót

Đánh gót là một kỹ thuật dứt điểm khó và không phải lúc nào bạn cũng thực hiện được. Bạn chỉ có thể thực hiện được kỹ thuật này trong một tình huống bóng nhanh và ngẫu hứng. Tương tự như ‘ngả bàn đèn’ thì đánh gót được sử dụng khi quay lưng với khung thành đối phương. Vì là một kỹ thuật ngẫu hứng nên đòi hỏi bạn phải có một cảm giác bóng cực tốt. Bởi nó thường sử dụng trong những tình huống bất ngờ. Zlatan Ibrahimovic là siêu sao bóng đá thường xuyên ghi được những bàn thắng siêu phẩm từ các cú đánh gót.

Kết luận

Trên đây là 6 kỹ thuật dứt điểm khó trong bộ môn thể thao vua. Những kỹ thuật này đòi hỏi rất nhiều yếu tố và sự luyện tập chăm chỉ. Hãy xách ngay đôi giày đá bóng của mình và ra sân luyện tập để cải thiện khả năng chơi bóng của bản thân. Hãy theo dõi ydhgxy.com để cập nhật những thông tin về kỹ thuật đá bóng mới và nhanh nhất nhé.