15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Quốc kỳ Việt Nam tại Euro 2020 đứng top tìm kiếm nhiều nhất

Quốc kỳ Việt Nam tại Euro 2020 đứng top tìm kiếm nhiều nhất

Xuất hiện ở các trận đấu của Euro 2020, quốc kỳ Việt Nam đã lọt top trending trên thế giới. Vừa qua, tại trận đấu giữa đội tuyển Thuỵ Sĩ và Tây Ban Nha, lá cờ Việt Nam rực sáng trên khán đài sân vận động. Trong số các cổ động viên vào sân để cổ vũ cho hai đội Tây Ban Nha – Thụy Sỹ, đáng chú ý là các khán giả Việt Nam, với cờ đỏ sao vàng xuất hiện trên khán đài đã thu hút sự tìm kiếm trên Google.

Dù là Fan bóng đá hay không, cộng đồng người Việt cảm thấy hào hứng nhìn thấy hình ảnh này. Chính vì vậy, hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được tìm kiếm rất nhiều trên trang tìm kiếm Google. Hình ảnh đó có gì đặc biệt mà lại được quan tâm đặc biệt như vậy? Hãy tìm hiểu thêm ngay sau đây nhé.

Quốc kỳ Việt Nam “phủ sóng” tại kỳ EURO

Sau vài ngày tạm nghỉ, người hâm mộ lại được cháy cùng bóng đá trong UEFA Euro 2020/2021. Nổi bật là trận đấu giữa đội tuyển Thụy Sĩ và tuyển Tây Ban Nha trong vòng tứ kết. Dù có là một fan bóng đá hay không nhưng nhìn vào màn hình tối nay, cộng đồng mạng Việt Nam đã “phát sốt” khi có rất nhiều quốc kỳ xuất hiện trên khán đài sân vận động Krestovsky. Sân vận động còn gọi là Gazprom Aren tại thành phố St Petersburg của Nga – nơi diễn ra trận đấu. Quốc kỳ Việt Nam nhiều lần xuất hiện trên khán đài tại các trận đấu thuộc VCK EURO 2020, đã có rất nhiều tín đồ túc cầu giáo trên toàn cầu tỏ ra quan tâm tới lá cờ của chúng ta.

Quốc kỳ Việt Nam phủ sóng tại kỳ EURO

Và chính vì độ phủ sóng quá rộng lớn như vậy nên rất nhanh chóng từ khoá về lá cờ được tìm kiếm. Một số từ khóa tìm kiếm như ‘Vietnam’ (Việt Nam), ‘Vietnam flag’ (cờ Việt Nam) thì cụm từ ‘red flag with yellow star’ (cờ đỏ sao vàng) đã nhanh chóng được tìm kiếm trên toàn thế giới. Tại 2 nước Thuỵ Sĩ và Tây Ban Nha, từ khoá Việt Nam cũng được tìm kiếm chóng mặt. Dễ dàng nhìn thấy những lá cờ đỏ sao vàng tại cả 3 khu vực khán đài. Đặc biệt là ở khán đài giữa. Hình ảnh liên tục lọt vào ống kính truyền thông quốc tế đã khiến cho nhiều CĐV tò mò.

Chủ nhân của những lá cờ là ai?

Theo tìm hiểu, chủ nhân của những lá cờ Việt Nam mang tới trận tứ kết EURO 2020 trên sân vận động Gazprom Arena là những người Việt Nam. Họ đang học tập và sinh sống tại Liên bang Nga. Họ tham gia mang là cờ tới muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới. Trong đó, lá cờ Tổ quốc treo phía sau cầu môn là do anh Thân Văn Duy mang đến. Anh là nghiên cứu sinh năm 2 Đại học Mỏ Saint Petersburg tại Nga. Theo anh Duy cho biết thì anh và nhóm bạn của mình (7-8 người) đã mang cờ Việt Nam đến. Họ mong muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam ra bạn bè thế giới.

Chủ nhân của những lá cờ là ai

Một nhóm cổ động viên Việt Nam khác gồm Bùi Sỹ Nam, nghiên cứu sinh năm 2 Khoa Luật. Anh cùng 4 người bạn học tại Đại học Hữu nghị giữa các dân tộc (RUDN) ở Moskva cũng mang quốc kỳ Việt Nam và cùng mặc áo cờ đỏ sao vàng vào sân Gazprom Arena. Bùi Sỹ Nam cho biết cả nhóm muốn quảng bá hình ảnh Việt Nam và gửi thông điệp tới đội tuyển nước nhà trước vòng loại thứ 3 Giải vô địch bóng đá thế giới sắp tới.

Xem thêm tại: Hậu trường thể thao