16 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Shoot

Điểm danh những lỗi thường gặp khi thực hiện sút bóng

Bạn là một cầu thủ bóng đá và cho dù đang đảm nhiệm bất cứ vị trí nào thì sút bóng là một trong những kỹ thuật cơ bản nhất bạn cần phải thành thục trong bộ môn thể thao vua này. Tuy nhiên người ới hay cầu thủ chuyên nghiệp để có được những cú sút chính xác, nhanh, mạnh và uy lực thì các bạn phải luyện tập tốt và đúng kỹ thuật. Sẽ không tránh khỏi những sai lầm và mắc lỗi khi luyện tập; đặc biệt là những bạn mới nhập môn bóng đá. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp cho các bạn hiểu rõ hơn với những lỗi khá cơ bản khi thực hiện kỹ thuật sút bóng.

Khi thực hiện kỹ thuật sút bóng phải kiểm soát được bước chạy đà

Nhiều bạn mới tập chơi đá bóng thường được nghe nói rằng “muốn sút mạnh thì bước chạy đà phải dài và nhanh”. Điều này cũng đã được kiểm chứng qua các trận đấu những cầu thủ chuyên nghiệp thường lấy đà rất xa và tung ra một cú sút cực mạnh, đặc biệt là trong bộ môn Futsal.

Chạy đà xa và nhanh giúp lực của những cú sút mạnh hơn là điều chính xác. Tuy nhiên đó là khi bạn đã kiểm soát được đôi chân và thuần thục kỹ thuật sút bóng. Đối với những bạn mới thì khi chạy đà xa và nhanh sẽ rất khó để có thể kiểm soát được điểm tiếp xúc bóng và đặt đúng chân trụ. Và điều đó sẽ gây ra là những cú sút của các bạn sẽ không đi chính xác và lực cũng không được như mong muốn.

Khi thực hiện kỹ thuật sút bóng phải kiểm soát được bước chạy đà

Vì vậy khi bạn mới tập kỹ thuật sút bóng thì chỉ cần 3 bước đà và không cần chạy quá nhanh. Hãy cố gắng kiểm soát tốt phần chân trụ và điểm tiếp xúc khi sút bóng.

Việc đặt chân trụ khi sút bóng rất quan trọng

Một trong những yếu tố quyết định để có được một cú sút tốt nhất đó chính là việc đặt chân trụ. Nếu chân trụ của bạn đặt đúng thì cú sút của sẽ có độ chính xác cao và lực cũng sẽ không hề nhẹ. Chính vì vậy hãy cố gắng kiểm soát chân trụ của bạn phải đặt ngang và cách bóng một khoảng vừa đủ với bóng.

Nếu như chân trụ bạn đặt quá cao thì điểm tiếp xúc sẽ có thể ở trên tâm bóng; và làm cho bóng đi xà và không có lực. Ngược lại, nếu chân trụ quá thấp sẽ dẫn đến điểm chạm ở dưới và bóng sẽ bay thẳng lên trời. Vì vậy hãy cố gắng lấy đà ít để kiểm soát được chân trụ của bạn một cách chính xác nhất.

Chân trụ thường là chân không thuận. Toàn bộ trong tâm được dồn về chân trụ, khớp gối hơi khuỵu xuống ổn định vững chắc để đỡ cơ thể. Để thực hiện cú sút bóng bổng thành công; thì chân trụ của bạn cần đặt xa cách bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng với bóng. Trên thực tế vị trí của chân trụ thường được quyết định. Bởi phương pháp sút bóng để tạo điều kiện thuận lợi nhất. Cho việc tiếp xúc bóng và phát huy tối đa tốc độ thực hiện; cách sút bóng bổng của chân sút.

Không vung chân lăng quá mạnh và nhanh

Vung chân lăng là một trong những bước cuối cùng. Và nó quyết định độ chính xác và lực đi của trái bóng. Nếu bạn vung chân lăng mạnh và nhanh. Sẽ giúp cho những cú sút trở nên giống như một pha nã đại bác. Những để thực hiện được điều này là không hề dễ dàng. Đặc biệt là với những bạn mới tập bộ môn bóng đá.

Không vung chân lăng quá mạnh và nhanh

Nếu bạn là người mới thì không cần phải có gắng vung chân lăng quá mạnh và nhanh. Hãy cứ thực hiện với một tốc độ bình thường để cảm nhận điểm tiếp xúc bóng sao cho chính xác nhất rồi từ từ nâng cao dần lên. Khi đã có được cảm giác thì việc cú sút của bạn đi mạnh và chính xác là điều không còn quá khó để thực hiện.

Lỗi không khóa cổ chân khi thực hiện sút bóng

Để hiểu về tầm quan trọng của khóa cổ chân với lực sút bóng. Thì bạn hãy thử hình dung bằng việc bạn đập bàn tay vào bóng. Nếu bạn thả lỏng tay, không nắm tay; cổ tay lỏng lẻo thì khi đập vào bóng lực truyền vào quả bóng sẽ rất yếu. Ngược lại nếu bạn nắm tay thật chắc, giữ cổ tay thật chắc; thì khi đập vào quá bóng sẽ khiến lực cực kỳ mạnh. Điều này là hoàn toàn tương tự với việc khóa cổ chân lúc sút bóng.

Nếu như không khóa cổ chân thì bạn khó có thể tiếp xúc bóng vào điểm bạn mong muốn. Khiến cho các cú sút sẽ có độ chính xác không cao. Ngoài ra, không khóa cổ chân có thể dẫn đến những chấn thương khi sút bóng. Vì vậy các bạn hãy luyện tập khóa cổ chân chắc khi sút bóng; để cảm nhận rõ được điểm tiếp xúc trên chân và trên bóng.

Phải thành thục cơ bản trước khi tập sút bóng nâng cao

Có rất nhiều các bạn mới tập chơi đá bóng; và cố gắng tập những kỹ thuật sút bóng như Trivela hoặc Knuckleball. Đó là những kỹ thuật sút bóng nâng cao và rất khó để có thể thực hiện được khi chưa thuần thục kỹ thuật cơ bản.

Phải thành thục cơ bản trước khi tập sút bóng nâng cao

Bất kì một lĩnh vực hoặc môn thể thao nào cũng cần phải có quá trình tập luyện; và học hỏi đi từ cơ bản đến nâng cao. Nếu các bạn có gắng đốt cháy giai đoạn đó; thì rất khó để có thể chơi tốt được trừ khi bạn là một thần đồng. Chính vì vậy hãy kiên trì tập luyện để có được cảm giác bóng tốt nhất; khi thực hiện kỹ thuật sút bóng cơ bản rồi sau đó nâng cao dần.

Kết luận

Đó là một vài những lỗi thường hay gặp của các bạn mới khi thực hiện động tác sút bóng. Các bạn có thể tham khảo và đem bóng ra luyện tập xem mình có đang mắc phải lỗi như trên không. Nếu có hãy cố gắng cải thiện điều đó và dần dần các bạn sẽ có thể nâng cao được trình độ của mình. Hãy theo dõi ydhgxy.com để cập nhật nhật những thông tin về kỹ thuật đá bóng mới và nhanh nhất nhé.