15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tổng hợp những kỹ thuật bóng đá sân cỏ bạn nên biết

Tập luyện trên sân cỏ hay những điều kiện sân khác thì cũng phải đảm bảo những nguyên tắc để tập và thực hành đúng. Nhưng ngoài những câu lạc bộ bóng đá được đầu tư và sẽ có được điều kiện tập luyện nghiêm túc và thi đấu theo khuôn khổ thì phần lớn cầu thủ thi đấu bóng đá để giải trí và đam mê. Hoặc chơi bóng để rèn luyện sức khỏe là chính nên thông thường họ không để tâm nhiều đến kỹ thuật hay lối chơi. Sau đây là những chia sẻ của chúng tôi về những kỹ thuật bóng đá sân cỏ mà bạn nên biết.

Kỹ thuật đá bóng từ vị trí tiền đạo

Tiền đạo cánh là một cầu thủ tấn công, người thường đứng ở một vị trí rộng gần đường biên. Họ có thể được phân loại là tiền đạo, nguồn gốc của họ là từ vị trí tiền đạo bên ngoài, và tiếp tục được gọi như vậy trong hầu hết các vùng trên thế giới.

Tiền đạo cánh thường xuất hiện trong những đội tấn công mạnh như Barcelona hay Chelsea, lấy tấn công làm phòng ngự, họ sử dụng các đội hình chơi với ba tiền đạo như 4-3-3, 3-4-3…là chính.

Kỹ thuật đá bóng từ vị trí tiền đạo

Tại Anh phong cách chơi bóng khác phong cách của bóng đá phía Bắc Châu Âu, một tiền đạo cánh không những làm những việc trên mà còn phải lui về gần hậu vệ cánh của đội bóng mình để hỗ trợ phòng ngự khi đối phương tấn công vào hai cánh, một trách nhiệm rất lớn cho các cầu thủ chơi tấn công theo dạng kĩ thuật, và đặc biệt là những người như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi

Luyện tập để gia tăng sức mạnh đôi chân trong bóng đá

Luyện tập nhiều, thường xuyên chính là cách tăng sức mạnh. Tăng độ bền của thể lực trong bóng đá cho các cầu thủ. Tuy nhiên muốn đạt được hiệu quả như mong muốn thì khoa học chính là điểm quan trọng mà các cầu thủ cần đạt được. Với các bài tập thể dục tại nhà, cầu thủ phải luyện tập theo một thời khóa biểu nhất định. Nên tham khảo các ý kiến chuyên gia về thời lượng tập, thời gian tập để không bị phản tác dụng.

Luyện tập tạo sức bền phải có tính kiên trì và thực hiện từng bước một. Vội vàng sẽ khiến cho công sức của bạn trở thành công cốc. Thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Thông thường cầu thủ chuyên nghiệp họ thường tập bằng dây chun; hoặc gánh tạ nhưng nếu chúng ta không có điều kiện thì các bạn có thể tập nhảy cóc; hoặc tìm 1 bậc cầu thang nào đó có tầm cao vừa đủ bật lên xuống lên xuống. Luyện tập để cho đầu gối và đùi khỏe hơn.

Những phương thức sút bóng chuẩn

Chân trụ nằm ngang với bóng cách bóng khoảng 20cm (Chú ý : Khi tập nên cố gắng đặt chân trụ thật chuẩn, không nên để cao hơn hoặc thấp hơn vị trí bóng). Động tác sút:

  • Bạn đứng cách bóng 1 khoảng từ 2 – 3 m tùy theo sao cho bạn thấy hợp lý.
  • Chạy tăng dần tốc độ sao cho khi chân bạn đặt đến ngang bóng thì lúc đó vận tốc của bạn đạt đến mức cao nhất.
  • Chân trụ đặt đúng vị trí và hơi trùng xuống.
  • Thân người hơi gập. Khi chân sút bóng thì thả lỏng chân ra cho đến khi chân bắt đầu tiếp xúc đến bóng thì mới cứng cổ chân lại.
  • Lúc tiếp xúc bóng thì thân người (đang trong tư thế gập) cũng bật ra theo nhịp của chân sút
  • Cuối cùng quả bóng có đi trúng đích hay không là do điểm tiếp xúc của chân bạn với bóng. Bóng đi thấp hay cao là do bạn đặt chân trụ cao hay thấp hơn vị trí bóng.

Những phương thức sút bóng chuẩn

Các bước thực hành sút bóng tiêu chuẩn

Bước 1 : Chạy đà, chạy bước cuối dài; Lấy đà để có lực sút mạnh hơn

Bước 2 : Chân trụ phải thật vững

Bước 3: Vung chân và sút bóng – cách sút bóng căng

Bước 4: Điểm tiếp xúc giữa quả bóng và chân sút

Bước 5: Kết thúc động tác sút bóng

Kết luận

Bóng đá sân cỏ cũng như những sân tập luyện khác. Để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp cần có thời gian và tập luyện và tuân theo một số tiêu chuẩn của kỹ thuật bóng đá sân cỏ. Trên đây là tổng hợp những kỹ thuật cơ bản mà bạn cần biết khi luyện tập trên sân cỏ. Hy vọng bạn cảm thấy hữu ích với những kinh nghiệm mà chúng tôi chia sẻ. Hãy theo dõi ydhgxy.com để cập nhật những thông tin mới và nhanh nhất nhé.