13 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tổng hợp 10 kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

Tổng hợp 10 kỹ thuật lừa bóng qua người đỉnh cao

Bóng đá là một môn thể thao được yêu thích nhất trên thế giới bởi tính cạnh tranh cao và không kém phần quyết liệt. Đặc biệt kỹ thuật lừa bóng qua người khéo léo và uyển chuyển của các cầu thủ cũng như người chơi sẽ khiến trận đấu trở nên thú vị và căng thẳng hơn.

Bởi vậy, mỗi người chơi dù ở sân đấu chuyên nghiệp hay nghiệp dư cũng đều phải trang bị cho mình kỹ thuật lừa bóng qua người nhất định để tạo nên một cầu thủ toàn diện và đẳng cấp. Kỹ thuật này được ví như nghệ thuật quan trọng không thể thiếu khi chơi bóng. Giúp đưa bóng đến khung thành đối phương dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi để dứt điểm và ghi bàn thắng. Để hiểu rõ hơn về kỹ thuật lừa bóng qua người này, cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Kỹ thuật lừa bóng qua người là gì?

Kỹ thuật qua người trong bóng đá còn được gọi là kỹ thuật lừa đối phương. Mục tiêu của kỹ thuật qua người là giúp bạn dẫn bóng dễ dàng đến khung thành đối phương hay có những đường kiến tạo cho đồng đội. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kỹ thuật này trong tranh chấp bóng. Thực hiện cách đi bóng qua người tốt. Tỷ lệ kiểm soát bóng và giành chiến thắng của bạn sẽ áp đảo đối thủ.

Nói một cách dễ hiểu, kỹ thuật qua người là kỹ thuật đưa bóng và thân người của mình vượt qua đối thủ một cách hoàn hảo. Và giữ bóng trong tầm kiểm soát, được thực hiện bởi mỗi cá nhân trên sân bóng.

Kỹ thuật lừa bóng qua người trong bóng đá

Một pha qua người hoàn hảo là một pha qua người khiến cho đối thủ bị bỏ lại phía sa. Mở ra trước mắt mình là một khoảng trống lớn. Bóng vẫn nằm trong chân và đem lại cơ hội tấn công cao.

Mỗi pha qua người thành công thường đem lại nhiều khó khăn cho đội bạn. Đồng thời những cầu thủ có kỹ thuật qua người hiệu quả thường sẽ là những cầu thủ ghi bàn tốt nhất.

Khi phải đối đầu với những cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt sẽ khiến đội đối phương tâm lý, thi đấu dè chừng. Khi đó là cơ hội để các cầu thủ tận dụng và đưa ra các quyết định một cách chính xác và tự tin nhất.

Các kỹ thuật qua người trong bóng đá đơn giản, hiệu quả

Kỹ thuật lừa bóng qua người Poke & Run

Cách lừa bóng qua người Poke and Run này khá phổ biến bởi sự đơn giản và hiệu quả cao. Với kỹ năng này bạn chỉ cần dùng mũi giày chạm nhẹ vào bóng và nhận bóng sau người đối thủ.

Lưu ý để có thể thực hiện thành công kỹ thuật này bạn cần tính toán chính xác khoảng trống phía sau đối thủ và khoảng cách giữa người đá bóng và đối thủ.

Kỹ thuật Cruyff Turn

Đây là cách dẫn bóng qua người hiệu quả khi đối thủ đang đeo bám sát sao với bạn. Đầu tiên, người chơi cần cầm hãm bóng lại bất ngờ. Và đổi hướng nhanh chóng khiến đối thủ không nắm rõ được phương hướng.

Lưu ý khi thực hiện kỹ thuật này bạn cần chạm bóng đúng điểm. Trụ đúng chính để bóng có thể đi theo ý muốn của mình.

Kỹ thuật Step Over

Step Over là động tác lừa bóng quen thuộc và phổ biến với hiệu quả cao. Kỹ thuật này bạn cần sử dụng chân không thuận đảo qua bóng, nhún vai nhằm đánh lạc hướng đối thủ. Sau đó dùng chân thuận đi bóng theo hướng còn lại khiến cho đối thủ bất ngờ. Lưu ý cần thực hiện các động tác một cách liền mạch nhanh chóng để đối thủ tin và đi theo hướng giả định trước đó.

Kỹ thuật lừa người qua bóng Step Over

Kỹ thuật The Roll

Với kỹ thuật The Roll, bạn cần dùng gầm giày di chuyển làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó dùng chân còn lại đánh lừa đối thủ để chuyển bóng cho cầu thủ khác.

Lưu ý nếu bạn thực hiện lừa bóng ở vị trí quá gần đối thủ hay đối phương đã đoán ra ý định của bạn thì kỹ thuật này sẽ thất bại. Vì vậy, cần thực hiện kỹ thuật The Roll một cách nhanh và dứt khoát nhất.

Kỹ thuật The Matthews

Đối với kỹ thuật lừa bóng này, bạn cần chạm bóng 2 lần bằng má trong nhằm đánh lạc hướng đối thủ. Sau đó chuyền bóng sang má ngoài bàn chân để di chuyển.

Để thực hiện kỹ thuật này hiệu quả, người chơi cần hạ vai xuống. Khi đánh lạc hướng sau đó đổi hướng thật nhanh.

Kỹ thuật Touch Stepover

Touch Stepover là kỹ thuật lừa bóng được phát triển từ The Matthews. Bạn dùng má trong chân phải chạm bóng, tiếp tục chạm bóng bằng má ngoài. Sau đó đảo chân vòng lên bóng để đưa bóng di chuyển sang hướng khác.

Lưu ý bạn cần hạ vai, đầu gối thấp khi đảo chân nhanh chóng để có thể đánh lừa được đối thủ. Đây là kỹ thuật yêu cầu độ khó cao nên bạn cần rèn luyện thường xuyên.

Kỹ thuật Fake Shot

Với kỹ thuật này, bạn cần đưa bóng sang chân thuận, thực hiện động tác giả sút và cắt bóng sang phía ngược lại.

Lưu ý để có thể đánh lừa đối thủ, bạn nên đưa cánh tay lên và chuyển hướng nhanh chóng để cắt bóng. Bởi động tác đưa cánh tay lên là động tác giữ thăng bằng giúp dễ dàng đánh lạc hướng đối phương.

Kỹ thuật Elastico

Kỹ thuật Elastico được thực hiện bằng cách chạm bóng bằng má ngoài chân. Sau đó đến má trong chân. Các động tác cần liền mạch với bóng, khiến đối phương bị mất thăng bằng. Sau đó bạn tiến hành đưa bóng đi và tăng tốc.

Kỹ thuật Double Stepover

Kỹ thuật qua người này bạn dùng 1 chân để vòng 2 lần quanh quả bóng nhằm đánh lừa hậu vệ đối phương. Với cách 2 lần đảo chân quanh bóng cho phép cầu thủ đẩy bóng vào khoảng trống hiệu quả.

Kỹ thuật lừa bóng qua người Double Stepover

Kỹ thuật The Chop

Đầu tiên bạn cần đưa cánh tay lên đánh lừa hậu vệ. Sau đó cắt bóng ở đằng sau chân không thuận. Đây là cách lừa bóng được nhiều cầu thủ sử dụng khi hậu vệ đối phương chơi quyết liệt.

Học kỹ thuật lừa bóng qua người của các cầu thủ nổi tiếng

Kỹ thuật lừa bóng qua người của Ronaldo

Ronaldo cũng không kém Messi với những pha bóng qua người cực kỳ khéo léo. Nếu bạn là fan hâm mộ của Cr.7 thì bạn không thể bỏ qua những kỹ thuật mà anh đã áp dụng thành công. Hãy cố gắng học tập và thực hành nhiều lần để có thể sử dụng tốt trong những trận đấu. Xem ngay video cách đi bóng qua người đơn giản nhất của Ronaldo:

Kỹ thuật lừa bóng qua người của Messi

Messi là một trong những huyền thoại đẳng cấp thế giới. Với những pha đi bóng của anh đều đã đi vào lịch sử. Với đôi chân mê thuật thì những Kỹ thuật lừa bóng qua người của messi chắc không còn gì phải bàn cãi nhiều. Anh hoàn toàn có thể solo được với 4-5 cầu thủ đối phương. Chúng ta hãy cùng xem ngay video dưới đây để biết thêm những kỹ thuật mà Messi đã sử dụng, chúng hầu hết đều rất cơ bản và hiệu quả:

Hy vọng bài viết tổng hợp 10 kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản, hiệu quả vừa cung cấp ở trên sẽ thực sự hữu ích cho bạn đọc. Đây là những kỹ năng chơi bóng hay, cơ bản cần có của một cầu thủ khi chơi bóng đá. Vì vậy bạn cần luyện tập chăm chỉ trước khi ra sân thực hành. Chúc các bạn thành công.