16 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả, chuẩn xác

Trong bóng đá, mỗi cầu thủ sẽ có những vị trí nhất định và đảm nhiệm vị trí với những nhiệm vụ sân cỏ khác nhau ví như: tiền đạo bóng đá nhiệm vụ chính là ghi bàn. Với vị trí thủ môn sẽ là bắt bóng; nếu bạn ở tiền vệ hay hậu vệ sẽ là người kèm tiền đạo phía đối thủ… Ngoài các kỹ thuật trong bóng đá cơ bản như: Sút bóng, tâng bóng, ném bóng, hay những kỹ năng qua đối thủ thì kỹ thuật kèm người cũng quan trọng không kém.

Các cầu thủ cũng nên biết đến và trang bị kỹ thuật kèm người trong bóng đá. Kỹ thuật này có tác dụng phòng thủ và hạn chế đối phương tấn công. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách kèm người trong môn bóng đá; cũng như cách phòng ngự hiệu quả.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả, chuẩn xác

Phần lớn mọi người chơi bóng đều do năng khiếu hay sở thích nên đa phần các cầu thủ nghiệp dư điều chưa biết kèm người trong bóng đá đúng cách, hầu hết mọi người đều chơi theo kiểu của mình không quan trọng cách kèm người trong bóng đá cơ bản mà cầu thủ cần phải có.

Cách kèm người sân 5, cách kèm người sân 7 hay phòng ngự tốt. Cầu thủ phải luôn giữ vị trí sao cho cầu thủ đối phương luôn ở trước mặt mình; buộc họ phải luôn cúi đầu để khó khăn khi chuyền bóng. Chúng ta cũng không nên quá vội vàng lao vào đoạt bóng nếu không có đồng đội hỗ trợ phía sau.

Kỹ thuật kèm người trong bóng đá hiệu quả, chuẩn xác

Lưu ý, chúng ta kèm người tốt thì luôn phải giữ cho đối phương trước mặt. Do vậy mà kết quả trận đấu có tốt hay không đều là do sự thăng hoa của các cầu thủ trong mỗi trận đấu. Để thay đổi điều này bạn cần phải thay đổi tư duy và học tập kỹ thuật kèm người trong bóng đá ngay từ hôm nay.

Nguyên tắc cần tuân thủ khi tiếp cận và áp sát đối phương

Cách kèm người hiệu quả trong bóng đá mà bạn cần học cách giữ vị trí với cầu thủ đối phương. Phán đoán và áp sát đối thủ trong mọi tình huống là cách để tạo khó khăn áp lực cho đối thủ, buộc các đối thủ rơi vào tình huống bất lợi.

Một số nguyên tắc trong kỹ thuật kèm người trong bóng đá cần chú ý:

  • Phải áp sát thật nhanh vì điều này sẽ khiến cho đối phương phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Và dễ dàng để lộ ra sở hở để chúng ta có thể cướp bóng.
  • Tùy vào tình huống và quyết định vào bóng hay không vì nếu nhanh quá dễ bị đối thủ qua mặt.
  • Che bớt hướng chạy của đối thủ bởi việc để đối phương qua người. Luôn là điều khó chịu của mỗi cầu thủ. Do vậy trong mỗi tình huống kèm người hãy cố gắng đẩy đối phương ra những góc hẹp nhất. Và dùng cơ thể che bớt đi hướng chạy của đối phương.

Tư thế kèm người chuẩn xác

Trong cách kèm người trong bóng đá mini việc điều chỉnh tư thế kèm người. Cũng là một trong những yếu tố khá quan trọng; quyết định tới việc bạn có thể kèm được cầu thủ đối phương hay không. Tư thế đúng và chuẩn của cách kèm người trong bóng đá như sau:

  • Giảm trọng tâm cơ thể điều này sẽ giúp bạn quan sát bóng và chủ động trong việc kèm đối phương nếu họ muốn đẩy bóng và chạy.
  • Dang tay và tỳ vai: đây là những kỹ năng kèm người trong bóng đá mà bất kể cầu thủ chuyên nghiệp nào cũng đều phải sử dụng. Nó vừa giúp cho bạn giữ thăng bằng lại hạn chế đường chạy của đối phương.
  • Chỉ nên dùng ngực để tì đè không nên dùng tay để cản đối phương vì sẽ vi phạm luật.

Tư thế kèm người chuẩn xác

Kĩ năng cướp và đoạt nhanh bóng

Tùy vào tình huống trên sân mà bạn có thể tận dụng thời cơ đối phương mắc lỗi; khi để bóng xa tầm kiểm soát và bạn có thể lấy bóng. Nếu bạn có kỹ thuật bóng đá tốt và khéo léo thì hãy áp sát thật nhanh khi đó đối thủ dễ phạm sai lầm và bạn dễ dàng lấy được bóng.

Ngoài ra khi bạn bị đối phương qua mặt đừng nản mà bỏ cuộc. Hãy đuổi theo họ và gây áp lực hoặc có thể phạm lỗi nếu cần thiết; để không làm nguy hiểm cho cầu môn của đội bạn. Đây chính là luật kèm người trong bóng đá mà hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp thường dùng.

Một khi đối thủ đang mất kiểm soát hoặc thực hiện lỗi động tác đi bóng. Chúng ta cần cướp bóng ngay lập tức để đối thủ mất bóng và không kịp trở tay. Phương thức này trong bóng đá không chỉ là chặn không cho đối phương đi bóng qua người. Mà còn là cướp bóng từ chính chân đối phương nhanh nhất. Hãy chớp thời cơ để thực hiện nhanh, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn yêu thích bóng đá, đặc biệt là các bạn ở vị trí hậu vệ. Có những kỹ thuật không phải dễ nhưng cũng không phải có mà nó đòi hỏi bạn cần linh hoạt và chăm chỉ luyện tập chắc chắn sẽ mang lại kết quả. Hãy theo dõi ydhgxy.com để cập nhật những thông tin về kỹ năng đá bóng mới và nhanh nhất nhé.