15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Vòng loại World Cup 2022: Cơ hội, thử thách của tuyển quốc gia Việt Nam

Vòng loại World Cup 2022: Cơ hội, thử thách của tuyển quốc gia Việt Nam

Sau khi diễn ra buổi lễ bốc thăm vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á thì đội tuyển quốc gia Việt Nam được xếp trong bảng B. Cùng với các đội bóng Trung Quốc, Oman, Nhật Bản, Úc và Saudi Arabia. Khi đã có kết quả bốc thăm này, người hâm mộ Việt Nam vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì được xếp ở bảng đấu được đánh giá là tương đối dễ thở hơn so với bảng A. Vừa lo vì phải sẽ đối mặt với một đối thủ nặng ký là Nhật Bản. Vậy, thầy trò ông Park Hang-seo sẽ có những chiến thuật hay sự chuẩn bị cho lần thi đấu này? Hãy cùng với ydhgxy.com khám phá thử nhé.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam thi đấu với hai nhóm đối thủ khác nhau

Đã xác định được các đối thủ của đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vậy cơ hội của thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ như thế nào ở sân chơi mà bóng đá Việt Nam chưa từng một lần có mặt? Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp hai nhóm đối thủ khác nhau. Dựa trên thước đo về đẳng cấp. Nhóm thứ 1 bao gồm các đội bóng Nhật Bản, đội Ả Rập Xê Út, đội Úc. Với những đối thủ này, cơ hội để tuyển Việt Nam giành điểm là không nhiều.

Cơ hội để tuyển quốc gia Việt Nam học hỏi, tăng thêm kỹ năng

Do đó, trước những đại diện châu Á đã quen mặt ở VCK World Cup. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có thể kỳ vọng ở một khía cạnh khác. Đấy là học hỏi, cọ xát, tăng cường thêm bản lĩnh và kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao. Đương nhiên, áp lực về thành tích khi tuyển Việt Nam gặp 3 đội bóng nói trên sẽ không quá nặng nề. Điều quan trọng là đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện tinh thần thi đấu thế nào. Lối chơi mạch lạc ra sao và sự tự tin, không lùi bước trước những “gã khổng lồ” châu Á.

Cơ hội để tuyển quốc gia Việt Nam học hỏi, tăng thêm kỹ năng

Tuyển Việt Nam không quá lép vế so với tuyển Trung Quốc và Oman

Ở nhóm thứ 2, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp các đối thủ vừa tầm hơn là đội Trung Quốc và đội Oman. Theo đánh giá của các cầu thủ và giới chuyên gia, đội tuyển của chúng ta không quá lép vế so với hai đội tuyển này. Sự chờ đợi của người hâm mộ đối với đội tuyển Việt Nam ở 4 trận đấu (tính cả lượt đi và về) với đội Trung Quốc và đội Oman sẽ là những trận cầu sòng phẳng, có bàn thắng và thậm chí là có cả điểm số. Áp lực về thành tích trong 4 trận đấu này với đội tuyển Việt Nam sẽ tăng lên. So với khi gặp 3 đội Nhật Bản, Ả Rập Xê Út hay đội Úc.

Cần thay đổi đội hình tùy vào từng thế trận

Trong cả 3 trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Thi đấu tập trung tại UAE đã chỉ ra hai điểm mới mẻ ở đội tuyển của chúng ta cần được HLV Park Hang-seo tích cực khai thác triệt để. Đó là cách thay đổi đội hình tùy vào thế trận với việc yêu cầu các tiền đạo biên tích cực lui về. Để tăng cường số lượng ở giữa sân. Bên cạnh đó, vấn đề về những thay đổi về nhân sự trong bối cảnh của đội tuyển bóng đá nước nhà. Không có được bộ khung hoàn hảo cũng đem đến những tính hiệu tích cực.

Cần thay đổi đội hình tùy vào từng thế trận

Cần có sự thay đổi về con người và lối chơi của các tuyển thủ

Những cầu thủ, chẳng hạn như Văn Thanh, Hồng Duy, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn. Hay đặc biệt là nam cầu thủ Minh Vương thể hiện được khả năng khi được trao cơ hội. Điều đó càng khẳng định một điều, phong độ ở V-League sẽ tỷ lệ thuận với màn trình diễn của các tuyển thủ nước nhà. Dưới bàn tay của vị HLV trưởng Park Hang-seo. Đội tuyển quốc gia Việt Nam dần cũ đi nhưng sẽ bước vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Với sự tự tin có thể giành được quỹ điểm nhất định thì sự thay đổi về con người, lối chơi của đội tuyển nước nhà vẫn đáng để chờ đợi.