15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng fair-play khu vực Đông Nam Á

Tuyển Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng fair-play khu vực Đông Nam Á

Sau khi giành được chiến thắng ấn tượng với tỉ số 4-0 trước đội tuyển Indonesia vào hôm ngày 7/6. Đội tuyển Việt Nam chính thức là đội bóng duy nhất của Đông Nam Á có mặt vào vòng loại cuối, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đây không chỉ là niềm tự hào của người hâm mộ nước nhà mà còn là niềm tự hào của cả một khu vực. Đội tuyển Việt Nam cũng đã từng được các báo chí và truyền thông nước ngoài khen ngợi về sự cố gắng, nỗ lực và sự thành công xứng đáng như ngày hôm nay. Và đặc biệt, theo thống kê của Asean Football đánh giá, tuyển Việt Nam là một đội bóng chơi pair-play nhất trong những đội tuyển Đông Nam Á. Hãy cùng ydhgxy.com xem lại thành tích đáng khâm phục này của đội bóng nhé.

Tuyển Việt Nam là đội bóng “chơi đẹp” nhất khu vực Đông Nam Á

Theo thống kê của Asean Football, tuyển Việt Nam là đội bóng “chơi đẹp” nhất. Trong số các đội tuyển ở khu vực Đông Nam Á tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Chỉ số fair-play dựa trên số thẻ phạt mà trang Asean Football thống kê. Về 8 đội tuyển Đông Nam Á tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Số điểm fair-play được quy đổi như sau. Thẻ vàng bị -1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp bị -3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp bị -4 điểm. Không chỉ là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Mà các thầy trò HLV Park Hang Seo còn dẫn đầu về chỉ số fair-play. Theo đó, tuyển Việt Nam được đánh giá là đội “chơi đẹp” nhất. Khi chỉ phải nhận 9 thẻ vàng và bị trừ 9 điểm, sau 8 trận đấu.

Tuyển Việt Nam là đội bóng "chơi đẹp" nhất khu vực Đông Nam Á

Xếp thứ hai là đội tuyển bóng đá Thái Lan và Philippines

Trong số này, Quang Hải, Trọng Hoàng mỗi người nhận 2 thẻ vàng và bị treo giò 1 trận. Tuyển Việt Nam cũng không phải nhận thẻ đỏ nào. 5 thẻ vàng còn lại thuộc về Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Linh, Anh Đức và Nguyễn Thành Chung. Xếp thứ hai sau “Những chiến binh sao vàng” là Thái Lan và Philippines. Với cùng 11 thẻ vàng (số điểm -11). Indonesia đứng thứ 4 trong danh sách này. Đội bóng xứ Vạn đảo đã nhận 13 thẻ vàng (số điểm -13).

Tuyển Myanmar xếp cuối trong bảng xếp hạng fair-play tại Đông Nam Á

Trong khi đó, đối thủ trong cùng bảng G của tuyển Việt Nam. Là tuyển Malaysia đã phải nhận tới 20 thẻ vàng. Ở riêng trận thua Việt Nam 1-2 vào hôm ngày 11/6. Đội tuyển bóng đá quốc gia Malaysia có đến 5 cầu thủ nhận thẻ vàng. Xếp cuối cùng trong bảng xếp hạng fair-play khu vực Đông Nam Á là Myanmar. Với số điểm -21 (14 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ gián tiếp, 1 thẻ đỏ trực tiếp).

Tuyển Myanmar xếp cuối trong bảng xếp hạng fair-play tại Đông Nam Á

Cầu thủ Tiến Linh – Ghi bàn nhiều nhất Đông Nam Á vòng loại 2 World Cup 2022

Cũng theo thống kể của Asean Football, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh. Chính là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất Đông Nam Á ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nam cầu thủ tiền đạo này của đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc ghi được đến 5 bàn thắng. Bao gồm 2 bàn vào lưới của Indonesia, 2 bàn vào lưới UAE và 1 bàn vào lưới Malaysia. Xếp sau chân sút tuyển Việt Nam là các cầu thủ Safawi Rasid, Mohamadou Sumareh (cùng Malaysia), Ángel Guirado (Philippines). Và Ikhsan Fandi (Singapore) cùng có được 3 bàn.