15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tuyển nữ Việt Nam vào bảng B vòng loại Cup Bóng đá Nữ châu Á 2022

Tuyển nữ Việt Nam vào bảng B vòng loại Cup Bóng đá Nữ châu Á 2022

Bên cạnh những sự kiện bóng đá nam khi tham gia các vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Thì những giải bóng đá của đội tuyển nữ Việt Nam cũng được giới chuyên gia và người hâm mộ bóng đá quan tâm đến rất nhiều. Điển hình là, buổi lễ bốc thăm diễn ra theo hình thức trực tuyến ở vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á – Asian Cup nữ 2022. Dựa theo kết quả bốc thăm lần này, tuyển nữ của Việt Nam được xếp vào bảng B cùng với những đối thủ được đánh giá là khá “nhẹ ký”. Nếu những ai quan tâm đến giải thi đấu này mà đã để lỡ buổi bốc thăm ấy. Thì hãy cùng với ydhgxy.com xem ngay bài viết này nhé.

AFC tổ chức lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại Asia Cup Nữ 2022

Vào chiều ngày 24/6, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã tiến hành lễ bốc thăm trực tuyến. Ở vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á (Asian Cup nữ) 2022. Lá thăm này đã đưa đội tuyển nữ Việt Nam vào nằm ở bảng B cùng với các đối thủ được đánh giá “dễ thở”. Cụ thể, đội tuyển nữ Việt Nam (xếp thứ hạng 33) sẽ cùng tranh tài với các đối thủ Tajikistan (thứ hạng 135). Tiếp đến là Maldives (thứ hạng 144) và Afghanistan (thứ hạng 152).

AFC tổ chức lễ bốc thăm trực tuyến vòng loại Asia Cup Nữ 2022

Lời chia sẻ từ HLV trưởng của tuyển nữ Việt Nam

Đánh giá về kết quả bốc thăm, HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam Mai Đức Chung cho biết sẽ không vì đối thủ căn cứ vào thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA mà chủ quan. “Chúng ta gặp những đối tượng đang kém chúng ta rất nhiều về thứ hạng trên bảng xếp hạng thế giới. Mọi người sẽ nghĩ chúng ta có cơ hội. Nhưng đối với cá nhân tôi không hề chủ quan, luôn coi trọng đối thủ vì chúng ta tiến bộ, các đối thủ cũng sẽ tiến bộ.

Thời điểm này, bóng đá Việt Nam và thế giới tiếp tục bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Mọi hoạt động của chúng ta đều đang phải tạm dừng, chưa thể tập luyện và thi đấu tiếp. Điều đó rất khó khăn, đặc biệt với bóng đá nữ, từ đầu năm nay đội tuyển bóng đá nữ mới có một đợt tập trung. Các cầu thủ, đặc biệt số trẻ cần có thời gian làm quen, tập luyện, vì vậy, tôi nghĩ chúng ta tiếp tục phải cố gắng và nỗ lực hơn nữa” – HLV Mai Đức Chung nhìn nhận.

Vòng loại được phân chia dựa trên thành tích tại giải đấu 2018

Vòng loại Asian Cup nữ 2022 có 28 đội bóng tham dự. Được phân loại hạt giống dựa trên thành tích tại giải đấu năm 2018. Đương kim vô địch Nhật Bản, Á quân Australia và đội thứ ba Trung Quốc. Cùng với chủ nhà Ấn Độ. Là những đội đầu tiên đã giành vé có mặt tại vòng chung kết.

tuyển nữ Việt Nam

Các đội bóng được chia vào 8 bảng với 4 bảng 4 đội và 4 bảng có 3 đội. Thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. Chọn ra đội đứng đầu mỗi bảng vào Vòng chung kết. Dự kiến diễn ra từ 20/1 đến 6/2/2022. Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng này của bóng đá nữ Việt Nam. HLV trường Mai Đức Chung cho biết rằng. Đội tuyển chỉ có thể tập trung trở lại. Sớm nhất sau khi giải nữ vô địch quốc gia kết thúc.

Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng đấu “dễ thở” hơn

Cùng xem kết quả bốc thăm Asian Cup nữ năm 2022 dưới đây nhé:

Bảng A: Đài bắc Trung hoa, Bahrain, Turkmenistan, Lào.

Bảng B: Việt Nam, Tajikistan, Maldives, Afghanistan.

Bảng C: CHDCND Triều Tiên, Singapore, Iraq, Indonesia.

Bảng D: Myanmar, UAE, Guam, Li-băng.

Bảng E: Hàn Quốc, Uzbekistan, Mông Cổ.

Bảng F: Philippines, Hồng Kông (Trung Quốc), Nepal.

Bảng G: Jordan, Iran, Bangladesh.

Bảng H: Thái Lan, Palestine, Malaysia.