15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Các đối thủ tại bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 từng đấu với Việt Nam

Các đối thủ tại bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 từng đấu với Việt Nam

Đã có kết quả bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Lá thăm này đã đưa đội tuyển quốc gia Việt Nam vào bảng B cùng với 5 đội bóng khác. Là Trung Quốc, Nhật Bản, Oman, Úc và Ả Rập Xê Út. Những cái tên xếp cùng bảng với Việt Nam hiện đang được đông đảo người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm đến và bàn luận rất nhiều. Trong đó đội tuyển Nhật Bản thì được mọi người đánh giá là đối thủ nặng ký nhất. Còn Trung Quốc và Oman có thể sẽ vừa tầm với đội nước nhà. Vậy có ai tò mò tuyển Việt Nam đã từng chạm trán với đội nào trong số các đội bóng này không? Nếu có, hãy cùng với ydhgxy.com tìm hiểu nhé.

Trung Quốc, Ả Rập Xê Út đã từng cùng bảng với tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup

Kết quả bốc thăm vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á chiều ngày 1/7 đã đưa đội tuyển Việt Nam vào bảng B. Cùng với các đội tuyển: Nhật Bản, Úc, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. Trong số này có 2 đội bóng đã từng nằm cùng bảng với tuyển Việt Nam ở các vòng loại World Cup trước đây là Trung Quốc và Ả Rập Xê Út.

Việt Nam - Trung Quốc

Tại vòng loại thứ nhất World Cup 1998, trên sân Thống Nhất. Đội tuyển Việt Nam để thua đội tuyển Trung Quốc với tỷ số 1-3 (tiền đạo Lê Huỳnh Đức là người ghi bàn danh dự cho đội chủ nhà).Còn khi gặp lại ở Bắc Kinh. Đội tuyển của chúng ta đã thất bại với tỷ số 0-4 trước đội bóng đến từ quốc gia đông dân nhất thế giới. Kế đến, 4 năm sau tại vòng loại thứ nhất World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam có dịp đối đầu với đội tuyển Ả Rập Xê Út. Trong cả 2 trận lượt đi và lượt về khi đó. Đoàn quân áo đỏ của chúng ta đều phải đón nhận những thất bại. Với tỷ số đậm chính là: 0-4 và 0-5 trước đại diện đến từ Tây Á.

Tuyển Việt Nam từng thi đấu với tuyển Nhật Bản, Oman tại Asian Cup

Ở sân chơi châu lục (Asian Cup). Đội tuyển Việt Nam cũng đã từng chạm trán với đội tuyển Nhật Bản, đội tuyển Oman và đội tuyển Trung Quốc. Tại vòng loại Asian Cup 2000, tuyển Việt Nam cũng từng đối đầu với tuyển Trung Quốc. Và để thua với tỷ số 0-2. Tại vòng loại Asian Cup 2004, đội tuyển Việt Nam từng nằm cùng bảng E với đội tuyển Oman. Khi đó, đội tuyển của chúng ta để thua đội bóng Tây Á. Lần lượt với các tỷ số 0-6 ở lượt đi và 0-2 ở lượt về.

Việt Nam - Nhật Bản

Tại vòng chung kết Asian Cup 2007 trên sân nhà, tuyển Việt Nam từng để thua 1-4. Trước đội bóng đến từ xứ sở mặt trời mọc ở lượt trận cuối cùng của bảng C. Dù vậy kết quả này vẫn đủ để giúp thầy trò HLV Alfred Riedl khi đó tiến vào tứ kết. Với tư cách là đội xếp thứ 2 ở bảng C. Còn mới đây tại tứ kết Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang-seo đã có cuộc so tài ngang ngửa với đội tuyển Nhật Bản ở tứ kết. Và chỉ chịu thua bởi pha ghi bàn thắng duy nhất của đối thủ từ chấm 11m của Ritsu Doan.

Kết luận

Như vậy trong các lần chạm trán trước đây ở vòng loại World Cup hay Asian Cup. Đội tuyển Việt Nam cũng đều phải chịu sự thất bại trước các đội tuyển Nhật Bản, Trung Quốc, Ả Rập Xê Út và Oman. Chỉ có duy nhất đội tuyển Úc là chúng ta chưa từng chạm trán ở cấp độ đội tuyển quốc gia nào (nhưng đã đối đầu nhiều lần ở các đội tuyển trẻ). Hy vọng là lần thi đấu này, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Mọi chuyện sẽ khác với tuyển Việt Nam..? Hãy cùng chờ xem vào những trận đấu hấp dẫn này nhé.