15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Việt Nam: Thiết lập hai cột mốc đáng nhớ trong lịch sử bóng đá nước nhà

Việt Nam: Thiết lập hai cột mốc đáng nhớ trong lịch sử bóng đá nước nhà

Đội tuyển Việt Nam đang ngày càng thể hiện được sự tiến bộ của mình. Từ việc đánh giá ngoại hình bên ngoài, thể lực cho đến các kinh nghiệm và kỹ thuật chơi bóng điêu luyện. Không những thế tuyển Việt Nam còn được trang Asean Football thống kê là đội chơi fair-play nhất trong các đội bóng của Đông Nam Á tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. Và đặc biệt hơn, có thêm một thông tin vui nữa dành cho mọi người, đội tuyển quốc gia của chúng ta cùng lúc có thể lập được cả hai cột mốc lịch sử đáng nhớ nhất. Nếu mọi người cũng rât tò mò không biết đó là những cột mốc nào. Thì hãy nhanh chóng xem bài viết mà ydhgxy.com giới thiệu ở bên dưới này nhé.

Tuyển Việt Nam vào thẳng VCK Asian Cup 2023

Bên cạnh vé vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Vào tối hôm ngày 15/6, đội tuyển Việt Nam còn lần đầu tiên trong lịch sử. Bước vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023. Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc vòng loại thứ hai ngay ở vị trí nhì bảng G. Sau trận thua khi gặp UAE với tỷ số là 2-3 tối ngày 15/6. Khi xét các đội nhì bảng có thành tích cao, đội tuyển Việt Nam được đứng thứ tư, vừa đủ để vào thẳng VCK Asian Cup 2023. Mà không cần phải đá vòng loại thứ ba Asian Cup. Trong số 11 đội khác cũng vào thẳng Asian Cup là có các đội bóng là chủ nhà Trung Quốc, Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Australia, Iran, UAE, Saudi Arabia, Oman và Iraq. Đây chính là một cột mốc lịch sử thứ nhất trong bóng đá Việt Nam.

Tuyển Việt Nam vào thẳng vòng chung kết Asian Cup 2023

Lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối World Cup 2022

Đây cũng chính là lần đầu đội tuyển Việt Nam của chúng ta được vào thẳng Asian Cup. Mà không cần phải tham gia đá vòng loại cuối. Năm 2019, đội phải chơi thêm vòng loại thứ ba Asian Cup để giành suất đi vòng chung kết. Lần này các thầy trò của huấn luyện viên Park Hang-seo không cần phải thi đấu nữa. Thời gian đó, đội tuyển sẽ đá vòng loại cuối World Cup 2022 – lần đầu tiên trong lịch sử. Không thể chối cãi, đây được xem là một cột mốc lịch sử thứ hai cho đội bóng nước nhà.

Chưa rõ ông Park có dẫn dắt tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2023 không

Có 12 đội kể trên, thay Qatar bằng Lebanon, sẽ đá vòng loại cuối World Cup. Qatar sẽ chính là chủ nhà. Cho nên đội bóng quốc gia này cũng sẽ không cần dự vòng loại cuối World Cup. Họ vẫn tham dự được vòng loại thứ hai World Cup để giành suất tới giải đấu Asian Cup 2023. Cúp Bóng đá châu Á – Asian Cup 2023 dự kiến sẽ được diễn ra từ ngày 16/6 đến ngày 16/7 tại đến 10 thành phố của đất nước Trung Quốc.

tuyển Việt Nam tạo cột mốc lịch sử

Do nằm ở trong nhóm 12 đội vào thẳng, đội tuyển Việt Nam sẽ ở một trong hai nhóm hạt giống đầu trước lễ bốc thăm. Tại Cúp Bóng đá châu Á – Asian Cup 2019, tuyển Việt Nam vào tới tứ kết và dừng bước trước Nhật Bản với tỷ số 0-1. Chưa rõ HLV Park có dẫn dắt Việt Nam ở Asian Cup 2023 hay không. Hợp đồng của ông Park sẽ hết hạn đầu năm 2022. Tuy nhiên, trong bản hợp đồng được ký vào tháng 11/2019 có điều khoản gia hạn thêm một năm.