15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Nếu không thể chơi trên sân nhà, VFF phải tìm sân trung lập cho đội tuyển

Nếu không thể chơi trên sân nhà, VFF phải tìm sân trung lập cho đội tuyển

Đối với người hâm mộ bóng đá, cụm từ sân trung lập có thể đã được nghe vô cùng quen thuộc. Nhưng để biết rõ ràng về sân trung lập thì chỉ có ít người biết đến. Sân trung lập chính là sân không thuộc quyền sở hữu hay nằm trong khu vực của cả hai đội thi đấu thuộc vào thể thức thi lượt đi và lượt về. Sân trung lập dùng để thay thế sân nhà của một trong hai đội bóng. Và gần đây ydhgxy.com được biết, tuyển Việt Nam có thể sẽ phải đá sân trung lập khi tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 – Khu vực châu Á. Tại sao lại như thế? Hãy tìm hiểu vấn đề này dưới bài viết ngay sau đây.

Tuyển Việt Nam có thể sẽ mất lợi thế sân nhà

Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ mất lợi thế sân nhà. Nếu các đội khách không được ưu tiên miễn cách ly khi tới Việt Nam đá vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á – AFC, các liên đoàn thành viên nếu muốn được tổ chức các trận đấu trên sân nhà. Phải đảm bảo các đội khách tới thi đấu không phải cách ly. Hoặc cách ly tối đa hai ngày. AFC cho rằng việc cách ly dài ngày có thể khiến cho các cầu thủ bị giảm mất phong độ. Sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính công bằng với các đội khách. Trong trường hợp không thể tổ chức trên sân nhà vì quy trình phòng dịch Covid 19. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ phải tìm sân trung lập cho đội tuyển.

VFF sẽ phải tìm kiếm sân trung lập cho đội tuyển

CFA đổi điểm thi đấu bảng A sang sân trung lập ở UAE

Có thể nói đây chính là một trở ngại lớn đối với VFF. Đội tuyển Việt Nam, sau khi trở về từ vòng loại thứ hai, cũng phải cách ly tập trung bảy ngày. Mặc dù đã tiêm đủ hai liều vaccine và có kết quả xét nghiệm âm tính ngay khi ra về. Tại vòng loại thứ hai, đội tuyển Trung Quốc cũng mất quyền thi đấu sân nhà với Philippines, Maldives và Syria vào tháng Sáu vừa qua. Chính phủ Trung Quốc không đặc cách cho các đội khách. Cho nên Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc (CFA) phải đổi địa điểm thi đấu của bảng A sang sân trung lập ở UAE.

AFC áp dụng hình thức “bong bóng an toàn”

Tại UAE, tuyển Việt Nam cùng chín đội ở bảng A và G. Được xét nghiệm ngay khi xuống sân bay ở Dubai. Các đội sau đó về khách sạn cách ly một ngày, chờ kết quả và lập tức được ra sân tập luyện bình thường nếu âm tính. AFC đang áp dụng hình thức “bong bóng an toàn” tại các giải đấu trực thuộc. Các đội sinh hoạt chung trong một khách sạn, không được rời ra ngoài. Chỉ di chuyển từ đây tới sân tập và sân thi đấu.

AFC áp dụng hình thức "bong bóng an toàn"

Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào tới vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup. Đội nằm ở bảng B, dự kiến sẽ có năm trận sân nhà với Australia vào ngày 7/9. Nhật Bản ngày 11/11. Và đội tuyển Saudi Arabia ngày 16/11, Trung Quốc ngày 1/2 và Oman ngày 24/3.

Đá trên sân nhà có nhiều lợi thế hơn sân trung lập

Sân nhà mang lại lợi thế lớn, giúp Việt Nam nuôi hy vọng trở thành đội bóng Đông Nam Á đầu tiên. Kiếm được trận thắng tại vòng loại thứ ba. Tuy nhiên, VFF không có quyền quyết định chuyện cách ly. Thẩm quyền thuộc về Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia và Bộ Y tế. VFF cũng sẽ phải xin thủ tục cách ly đặc biệt cho đội tuyển. Theo lịch trình hiện tại của AFC. Các thầy trò của HLV Park Hang-seo đá trận ra quân ngày 2/9. Làm khách của Saudi Arabia. Nếu khi trở về phải thực hiện cách ly bảy ngày, đội tuyển của chúng ta sẽ không thể tiếp đón đội tuyển Australia vào ngày 7/9.