15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến tập trung trở lại vào cuối tháng 8

Thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến tập trung trở lại vào cuối tháng 8

Đã có kết quả bốc thăm xếp bảng thi đấu cho các đội tại vòng loại 3 World Cup – Khu vực châu Á 2022. Đội tuyển Việt Nam khá may mắn khi được xếp vào bảng B. Bảng này được các chuyên gia đánh giá là khá dễ thở hơn so với bảng A nhiều. Vậy sau khi có kết quả bốc thăm thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có các dự tính hay kế hoạch gì cho tương lai? Vào ngày 4/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF thông tin rằng, tuyển Việt Nam dự kiến sẽ được tập trung vào cuối tháng 8 này. Với mục đích nhằm để chuẩn bị thi đấu vòng loại cuối tại World Cup 2022 – Khu vực châu Á. Hãy cùng với ydhgxy.com tìm hiểu rõ thông tin này hơn nhé.

Thầy trò HLV Park Hang-seo có lịch tập trung, chuẩn bị vòng loại cuối World Cup 2022

Ngày 4/7, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết. Đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 8 tới. Nhằm để chuẩn bị cho Vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo kết quả bốc thăm vào hôm ngày 1/7. Đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B, cùng với các đội Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Úc và Nhật Bản. Tuyển Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên trên sân khách trước Saudi Arabia vào ngày 2/9.

Thầy trò HLV Park Hang-seo chuẩn bị vòng loại cuối World Cup 2022

Để chuẩn bị cho thật tốt, dự kiến đội tuyền VIệt Nam sẽ tập trung trở lại vào cuối tháng 8 tới. Trao đổi với Tiền Phong, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết: “Chúng tôi đã thống nhất sơ bộ với HLV Park Hang-seo, theo đó sau khi V-League kết thúc ngày 22/8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại tại Hà Nội. Kế hoạch cụ thể sẽ được HLV Park Hang-seo chuẩn bị trong thời gian tới”.

Danh sách thi đấu tuyển Việt Nam sẽ không thay đổi nhiều

Do phải chịu ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Giai đoạn 2 LS V-League sẽ được tổ chức tập trung trên 9 sân cỏ miền bắc. Kế hoạch này của VPF đã nhận được sự ủng hộ từ 14 đội bóng tham dự V-League. Tại cuộc họp trực tuyến mới đây. Theo ông Lê Hoài Anh, việc đảm bảo hoàn thành LS V-League. Sẽ giúp các cầu thủ duy trì được phong độ, cảm giác bóng. Qua đó có thể chơi tốt ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Nếu không có gì bất ngờ, nhiều khả năng danh sách đội tuyển Việt Nam đợt tập trung tới sẽ có rất ít thay đổi. So với ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Sự thay đổi đáng kể nhất có thể là việc thủ môn Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka) có thể sẽ được vị HLV trưởng Park Hang-seo triệu tập trở lại. Sau khi nam thủ môn đã vắng mặt ở vòng 2.

Danh sách thi đấu tuyển Việt Nam sẽ không thay đổi nhiều

Mục tiêu xa hơn của bóng đá Việt Nam là World Cup 2026

Giành quyền vào vòng loại cuối một kỳ World Cup là thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, VFF và ông Park Hang-seo đều xác định đây chỉ là một trải nghiệm tốt. Giúp cho các cầu thủ được tích luỹ thêm kinh nghiệm. Đồng thời có thể nâng cao giá trị chuyên môn và cả hình ảnh của đội tuyển Việt Nam. Theo đó Phó chủ tịch thường trực của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam VFF Trần Quốc Tuấn. Mục tiêu xa hơn của bóng đá Việt Nam là World Cup 2026 khi FIFA nâng số đội tham dự lên 48. Khu vực châu Á theo đó sẽ có 8,5 suất dự VCK. Bao gồm 8 suất trực tiếp và 1 suất dự trận play-off.