15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tổng hợp những kỹ thuật lừa bóng qua người bạn cần biết

Dù bạn là một cầu thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì việc trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản trong bóng đá là rất quan trọng. Luyện tập thuần thục các kỹ năng sẽ giúp cho kinh nghiệm chơi bóng tăng cao và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Trong đó phải kể đến kỹ thuật qua người trong bóng đá.

Cách thức này giúp cho các cầu thủ có thể loại bỏ sự truy cản của đối thủ. Tạo điều kiện thuận lợi để dẫn bóng, dứt điểm sút bóng. Đây cũng là kỹ thuật vô cùng quan trọng đối với một cầu thủ đá bóng. Dưới đây là các kỹ thuật lừa bóng qua người mà chúng tôi đã tổng hợp để các bạn tham khảo.

Cần nắm những nguyên lý của kỹ thuật lừa bóng qua người

Nguyên lý của kỹ thuật lừa bóng qua người là sử dụng động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ và từ đó đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ. Để nâng cao kỹ thuật dắt bóng qua người trong bóng đá, các bạn nên tham gia các câu lạc bộ bóng đá để được dạy bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Cần nắm những nguyên lý của kỹ thuật lừa bóng qua người

Học cách lừa bóng qua người thì việc đầu tiên chúng ta cần hiểu nguyên lý thực hiện và mục đích của cách rê bóng qua người trong thi đấu bóng đá.

  • Ưu điểm: Lừa bóng qua người là đánh lừa hướng di chuyển của đối phương và tạo khoảng cách để đối thủ không bám sát mình. Nếu muốn theo bám thì đối phương sẽ phạm lỗi.
  • Nhựợc điểm: Cách lừa bóng qua người rất dễ làm cầu thủ bị chấn thương khi bị đối thủ phạm lỗi từ phía sau. Chấn thương từ việc rê bóng qua người sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Điểm danh các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

Poke & run – Kỹ thuật đơn giản và phổ biến

Đây là kỹ thuật qua người đơn giản và rất phổ biến bởi khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất cao. Bạn chỉ cần dùng mũi giày chính nhẹ vào bóng và sau đó chạy qua đối thủ nhận bóng sau người họ. Kỹ thuật qua người sân 5 này đơn giản nhưng bạn phải tính toán được khoảng trống ở phía sau đối thủ và chú ý khoảng cách giữa bạn với đối thủ.

Shoulder & panna – Đánh lừa đối thủ

Kỹ thuật qua người cơ bản mà bạn chỉ cần nhún vai và xỏ háng đối thủ. Khó nhất trong kỹ thuật rê bóng qua người Shoulder pana là bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác. Để làm cho chân đối thủ dạng ra để bạn có thể xỏ háng; và chạy ra phía sau để nhận bóng.

Cruyff turn – Hãm bóng bất ngờ

Gần như các kỹ thuật qua người cơ bản trong bóng đá cũng rất đơn giản chỉ cần một chút khéo léo; tinh ý là bạn có thể qua người một cách dễ dàng. Với kỹ thuật bóng đá qua người này bạn cần hãm bóng lại bất ngờ. Bằng cách dùng lòng trong của chân và sau đó dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể. Để đối thủ bị bất ngờ có thể chạy hoặc chuyền sau đó.

Cruyff turn - Hãm bóng bất ngờ

The roll – Miết và làm bóng lăn nhanh

Đây là cách đi bóng qua người đơn giản mà bạn chỉ cần dùng gầm giày của mình. Miết qua trái bóng và làm bóng lăn nhanh nhất có thể. Sau đó bạn dùng cân còn lại để đánh lừa đối thủ đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ đội mình.

Step Over – Đảo bóng

Đây là kỹ thuật qua người sân 7 mà mọi người có thể thấy quen thuộc. Và phổ biến nhất trong các kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản; vì nó mang lại hiệu quả rất cao. Để thực hiện kỹ thuật qua người Step Over bạn cần sử dụng chân không thuận của mình để đảo qua bóng sau đó nhún vai để đánh lạc hướng của đối thủ. Tiếp theo dùng chân thuận đi theo hướng còn lại làm cho đối thủ bất ngờ.

The Matthews – Chạm bóng 2 lần

Với kỹ thuật qua người trong bóng đá futsal này bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh. 1 lần bằng má trong và một lần bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương cho rằng; bạn sẽ cắt bóng vào bên trong rồi nhanh chóng chuyển bóng bằng má ngoài. Để cắt bóng ra phía bên kia bóng.

Một số kỹ thuật lừa bóng qua người của cầu thủ nổi tiếng

Lionel Messi

Lionel Messi là một trong những cầu thủ xuất sắc của bóng đá Agentina từ trước tới nay. Messi có chiến thuật bóng đá riêng của bản thân với những kỹ thuật qua người của Messi; vô cùng thông minh và khéo léo. Đây là một trong rất nhiều skill bóng đá qua người làm nên danh tiếng của cầu thủ này. Và là một trong những kỹ thuật qua người hay nhất thời đại.

Lionel Messi

Các chuyên gia phân tích và đưa ra kết luận: Lối đi bóng của tiền đạo người Argentina là phải kiểm soát tốt từng bước chạy để đảm bảo việc trái bóng được khống chế. Trong khi đi bóng, mắt không nhìn chân mà thường xuyên ngẩng mặt quan sát cục diện trên sân. Đồng thời với đó là sử dụng các động tác giả để qua người. Một yếu tố không thể thiếu là cầu thủ cần phải có sự tự tin vào bản thân.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ có kiều tuyệt tác; khiến người hâm mộ không khỏi trầm trồ với những pha đi bóng của mình. Cách lừa bóng qua người của Ronaldo là kỹ thuật qua người Elastico hay còn gọi là flip-flap được thực hiện trong tình huống đối đầu 1 – 1 và cần vượt qua đối phương bằng kỹ thuật qua người 1vs1 khéo léo. Sự kết hợp giữ cổ chân + đầu gối + nửa thân trên. Đây là một trong những kỹ thuật qua người đẳng cấp trong bóng đá.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật lừa bóng qua người đối thủ mà ydhgxy.com đã nghiên cứu và tổng hợp để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng với những kiến thức trên bạn có thể luyện tập và áp dụng trong thi đấu để đạt được kết quả tốt nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin về kỹ năng bóng đá mới và nhanh nhất nữa nhé,

Xem thêm những bài viết cùng chuyên mục tại: Kỹ năng chơi bóng