15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Phi công mất phương hướng khiến Kobe Bryant thiệt mạng

Chính quyền liên bang cho biết “sự mất phương hướng trong không gian” của một phi công trực thăng đóng vai trò quan trọng trong vụ tai nạn khiến huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant, con gái và một số người bạn của anh ấy thiệt mạng vào năm ngoái. Biểu tượng 41 tuổi của Los Angeles Lakers, Gianna Bryant 13 tuổi và 7 người khác đã chết vào một buổi sáng ngày 26 tháng 1 gần bờ biển Nam California; khi chiếc trực thăng Sikorsky S-76B của họ lao vào sườn đồi ở Calabasas. Sự việc gây choáng váng cho giới thể thao và giới bóng rổ . Vụ va chạm cũng khiến nhiều người thiệt mạng. Trong đó có: Payton Chester, 13 tuổi; Sarah Chester, 45 tuổi; Alyssa Altobelli, 14 tuổi; Keri Altobelli, 46 tuổi; John Altobelli, 56 tuổi; Christina Mauser, 38 tuổi và Ara Zobayan, 50 tuổi.

Nguyên nhân khiến 9 người thiệt mạng tại vụ rơi máy bay

Ngày 9/2, Ủy ban Giao thông Vận tải quốc gia Mỹ đưa ra một báo cáo về những gì đã xảy ra với phi công điều khiển chiếc thực thăng bị rơi vào ngày 26/1/2020. Theo CNN, phi công điều khiển trực thăng chở huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant đã vượt qua các giới hạn của quy tắc bay trong thời tiết xấu. Dẫn tới bị mất phương hướng; trước khi trực thăng rơi xuống sườn đồi ở Nam California.

Nguyên nhân khiến 9 người thiệt mạng tại vụ rơi máy bay

Các nhà điều tra của Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải quốc gia mô tả vụ tai nạn có thể phòng ngừa được. Bởi phi công là người có kinh nghiệm. Và chiếc trực thăng hoàn toàn không gặp trục trặc về động cơ. Hôm 9/2, hội đồng kết luận vụ tai nạn khiến 9 người thiệt mạng là do phi công quyết định tiếp tục chuyến bay bất chấp thời tiết.

Các nhà điều tra cho biết chiếc trực thăng bị rơi khiến huyền thoại bóng rổ Bryant thiệt mạng không mang theo dữ liệu hộp đen hoặc máy ghi âm. Chiếc trực thăng được sản xuất với một máy ghi âm. Nhưng chủ nhân của nó, Island Express, đã loại bỏ thiết bị này.

Phi công Zobayan đã đi ngược lại hướng dẫn của liên bang

NTSB cho biết, khi Zobayan chạm vào lớp biển vào sáng hôm đó; phi công dường như đã đi ngược lại hướng dẫn của liên bang khi bay vào trong sương mù. Phi công lẽ ra phải tránh “thời tiết bất lợi” và “chuyển hướng, quay trở lại căn cứ hoặc hạ cánh trực thăng. Và tiếc là phi công đã không làm điều đó”, Graham nói.

Phi công Zobayan đã đi ngược lại hướng dẫn của liên bang

Người ta cũng tin rằng Zobayan đã tự đặt mình dưới “áp lực tự gây ra” để hoàn thành cuộc hành trình. Vì anh ấy có mối quan hệ lâu năm với Bryant. Các nhà điều tra cho biết không có bằng chứng nào cho thấy Bryant hoặc bất kỳ ai khác trong nhóm du lịch đã gây sức ép buộc Zobayan vào sáng chủ nhật đó phải kết thúc chuyến đi một cách nhanh chóng.

Sự ra đi đột ngột của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant

Hồ sơ tiết lộ phi công Zobayan đã nói với trạm kiểm soát không lưu rằng ông đã lên đến độ cao 4.000 feet (tương đương 1.219 m). Tuy nhiên, thay vì tiếp tục bay lên; phi công này bắt đầu lao xuống dốc vối tốc độ cao. Và rẽ trái khiến chiếc trực thăng đâm vào sườn đồi.

Ngày 26/1/2020, cả thế giới bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant. Cụ thể, cựu danh thủ đội Los Angeles Lakers cùng 8 người khác; gồm cả con gái Gianna đều tử nạn sau vụ rơi trực thăng ở vùng Calabasas, California (Mỹ).

Cựu cầu thủ xấu số đã dành toàn bộ sự nghiệp 20 năm với đội LA Lakers. Anh đã 5 lần giành chức vô địch NBA và 18 danh hiệu All-Star trước khi giải nghệ vào năm 2016. Với bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ; Bryant được coi là một trong những cầu thủ bóng rổ vĩ đại nhất.