15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Cặp song sinh bóng chuyền Hàn Quốc sa sút vì scandal bắt nạt

Cặp song sinh bóng chuyền Hàn Quốc Lee Jae-yeong và Lee Da-yeong đã bị loại khỏi đội tuyển quốc gia và câu lạc bộ của họ trong bối cảnh bị tuyên bố bắt nạt thanh thiếu niên. Hai chị em 24 tuổi, hai trong số những nữ vận động viên nổi tiếng nhất của đất nước, đều đã xin lỗi sau khi bị cáo buộc nặc danh bắt nạt học sinh trước đó tại trường của họ. Viết trên tài khoản Instagram, Da-yeong cho biết cô sẽ tự suy ngẫm về bản thân “với sự hối hận sâu sắc về những tổn thương mà các nạn nhân phải gánh chịu”. Tuy nhiên, truyền thông Hàn Quốc cho rằng hai chị em nên có hành động thành khẩn hơn để nhận được sự tha thứ từ nạn nhân. Bởi xin lỗi vẫn chưa đủ cho những gì họ đã trải qua.

Lời xin lỗi của cặp song sinh là chưa đủ

Chosun mở đầu bài viết bằng tiêu đề “Cặp song sinh Lee Jae-yeong và Lee Da-yeong hãy quỳ gối trước nạn nhân và xin lỗi; nếu muốn trở lại thi đấu bóng chuyền trong tương lai”.

Đã hơn 10 ngày trôi qua kể từ khi tranh cãi về bạo lực học đường của chị em họ Lee. Cặp tuyển thủ bóng chuyền Hàn Quốc nhanh chóng thừa nhận, rời khỏi đội và trở về ngôi nhà ở thành phố Sejong. Hai người bị đội bóng Heungkuk Life cấm thi đấu vô thời hạn. Đồng thời bị loại khỏi danh sách tuyển quốc gia. Đây là trách nhiệm của những người làm bóng chuyền.

Lời xin lỗi của cặp song sinh là chưa đủ

Song, Jae-yeong và Da-yeong cũng cần có những việc làm thiết thực. Chosun cho biết đó là một lời xin lỗi chân thành đến những nạn nhân. Chỉ có 4 nạn nhân được tiết lộ từ vụ cáo buộc. Sau vụ việc, điều duy nhất chị em họ Lee làm là đăng lời xin lỗi viết tay trên mạng xã hội.

Điều này được cho là chưa đủ khi phía nạn nhân tỏ ra không bằng lòng: “Thật vô ích. Tôi xác nhận rằng lời xin lỗi đã được đăng. Nhưng tội ác trong 10 năm là không thể lãng quên và tha thứ với chỉ một bài đăng như vậy”.

Chị em Lee cần có những hành động thiết thực hơn

Đầu tháng 2, một người giấu tên tố cáo từng bị chị em Lee dùng bạo lực thời còn đi học. Vụ bạo lực xảy ra cách đây 10 năm. Khi đó, chị em Lee chửi rủa, xúc phạm bố mẹ các nạn nhân; lấy tiền, và dùng dao uy hiếp. Vụ bê bối nhận được sự quan tâm lớn của người dân Hàn Quốc. Và chị em Lee chỉ gửi lời xin lỗi trên trang cá nhân hôm 12/2.

“Jae-yeong và Da-yeong cần đến gặp nạn nhân; quỳ gối xin lỗi vì những việc làm trong quá khứ. Việc nạn nhân không muốn gặp là chuyện dễ hiểu. Bởi chỉ cần nhìn thấy chị em Lee, họ có thể bị gợi lại những ký ức đau buồn. Song, chị em Lee có thể nhờ người xung quanh giúp đỡ. Đó coi như một sợi dây kết nối cho lời xin lỗi”, Chosun cho biết.

Chị em Lee cần có những hành động thiết thực hơn

Truyền thông Hàn Quốc nhận định chị Lee không nên kết thúc sự việc bằng việc bị kỷ luật; mà cần thể hiện sự thành khẩn thông qua những nỗ lực thiết thực. Như tham gia các hoạt động xóa bỏ bạo lực học đường. Chỉ khi đó, vấn nạn bạo lực học đường mới có thể biến mất.

Da-yeong, 24 tuổi, được mệnh danh là nữ thần bóng chuyền Hàn Quốc với vẻ ngoài xinh đẹp. Cô là chuyền hai chính của tuyển nữ Hàn Quốc. Bên cạnh cô chị Jae-yeong thi đấu chủ công trong màu áo tuyển quốc gia. Cả hai đều có những đóng góp lớn giúp Hàn Quốc giành vé tham dự Olympic Tokyo.

Thế vận hội Tokyo

Sự nổi tiếng của cả hai phụ nữ đã thúc đẩy danh tiếng của môn thể thao trong nước. Và cặp đôi này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp đội tuyển nữ Hàn Quốc đủ điều kiện tham dự Thế vận hội Tokyo.

Tuy nhiên, cả hai đều nhận phải phản ứng dữ dội. Kể từ khi các cáo buộc xuất hiện với hơn 120.000 người ký đơn gửi Nhà Xanh, nơi ở của Tổng thống Hàn Quốc. Kêu gọi một “cuộc điều tra cấp quốc gia”. Hiệp hội Bóng chuyền Hàn Quốc (KFA) phát hành một tuyên bố hôm thứ hai. Trong đó khẳng định cả hai chị em sẽ bị loại ra khỏi đội trong Thế vận hội Olympic năm nay.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.