15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Cựu chủ tịch Barcelona được thả tự do sau khi bị bắt một ngày

Tòa án Tây Ban Nha cho biết, cựu chủ tịch của Barcelona, ​​Josep Maria Bartomeu và cựu cố vấn của ông, Jaume Masferrer, đã được trả tự do hôm thứ ba sau khi xuất hiện trước một thẩm phán điều tra về vụ bê bối Barcagate năm ngoái. Hai người đàn ông bị bắt hôm thứ hai đã “thực hiện quyền im lặng” và thẩm phán đã quyết định cho họ được thả có điều kiện trong khi cuộc điều tra vẫn tiếp tục. Tòa án cho biết thêm, thẩm phán đã tìm cách thẩm vấn họ như một phần của cuộc điều tra được mở vào tháng 5 năm 2020 về các tội danh bị nghi ngờ là quản lý sai và tham nhũng kinh doanh.

Cựu chủ tịch của Barca được trả tự do sau 1 đêm tạm giam

Sau một đêm tạm giam, cựu chủ tịch Josep Bartomeu của Barca được trả tự do. Nhưng vẫn nằm trong số đối tượng bị điều tra; do những sai phạm trong thời gian quản lý CLB. Theo ESPN, các quan chức của tòa án cho biết Bartomeu và Jaume Masferrer, cố vấn cũ của ông tại Barca, sử dụng quyền im lặng sau khi bị bắt tạm giam ngày 1/3 (giờ Hà Nội).

Cựu chủ tịch của Barca được trả tự do sau 1 đêm tạm giam

Sau cuộc đột kích vào trụ sở tại sân Camp Nou; cảnh sát Catalan đã bắt tạm giam Bartomeu, Masferrer, Giám đốc Điều hành Oscar Grau và người chịu trách nhiệm pháp lý của Barca là Roman Gomez Pont. Đồng thời thu giữ những tài liệu liên quan đến vụ bê bối “Barcagate” hồi tháng 2/2020.

Ban lãnh đạo cũ của Barca bị cáo buộc “quản lý lỏng lẻo, tham nhũng và rửa tiền”; sau khi phát động một chiến dịch bôi nhọ các cầu thủ, HLV và những nhân vật có tầm ảnh hưởng tại sân Camp Nou trên mạng xã hội.

Vụ bê bối “Barcagate”

Bartomeu cùng các đồng sự được cho là đã chi khoảng 1 triệu euro cho I3 Ventures; để công ty truyền thông này tạo ra gần 100 tài khoản mạng xã hội. Từ năm 2017, I3 Ventures đã đăng tải hàng loạt thông tin sai sự thật bên cạnh việc đánh bóng tên tuổi cho Bartomeu. Siêu sao Lionel Messi và HLV Pep Guardiola là 2 trong số những nạn nhân.

Vụ bê bối "Barcagate"

Vụ bắt giữ diễn ra chưa đầy một tuần trước khi cuộc bầu cử tân chủ tịch Barca diễn ra. 3 ứng viên hàng đầu cho ghế cầm quyền tại Camp Nou lúc này là Victor Font, Joan Laporta và Toni Freia. Tân chủ tịch Barca sẽ phải đối diện áp lực nặng nề. Khi Messi đang có ý định chia tay; còn CLB lâm vào cuộc khủng hoảng tài chính.

Bartomeu từ chức vào tháng 10

Bartomeu có hơn 6 năm làm việc tại sân Camp Nou trước khi từ chức cuối tháng 10/2020. Ông vướng phải những lùm xùm xung quanh Messi và việc giảm lương của CLB. Siêu sao người Argentina thậm chí tố Bartomeu là “kẻ lật lọng” khi không để anh ra đi. Trước khi từ chức, ông đứng trước nguy cơ đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đến từ người hâm mộ và các cầu thủ.

Ông đã từ chức vào tháng 10. Tránh một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm; sau khi hơn 20.000 thành viên câu lạc bộ ký vào đơn kiện chống lại ông.

Sự ra đi của ông diễn ra vào cùng tháng Barcelona thông báo lỗ 97 triệu euro (114 triệu đô la) cho mùa giải trước và sau sự sa sút đáng kể về màn trình diễn trên sân cỏ cũng như sự sa sút cá nhân với Messi. Người kế nhiệm của ông ấy sẽ được bầu vào chủ nhật. Khi các thành viên câu lạc bộ sẽ chọn giữa ba ứng cử viên cuối cùng. Là Joan Laporta, Toni Freixa và Victor Font.

Xem thêm các bài viết hay về Hậu trường thể thao tại đây.