15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

LĐBĐ Thái Lan ra thông báo bất ngờ về HLV Akira Nishino

LĐBĐ Thái Lan ra thông báo bất ngờ về HLV Akira Nishino

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết HLV Akira Nishino chưa từng bị sa thải như các thông tin gần đây mà giới báo chí đưa ra. Theo SMM Sport đưa tin, tại một cuộc họp trực tuyến, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vào sáng 5/7 đã xác nhận HLV Akira Nishino mới gửi thông báo sẽ quay trở lại đất nước Chùa Vàng vào ngày 20/7. Trước đó, FAT đã gửi cho HLV Nishino thông báo lịch trình làm việc cụ thể của đội tuyển Thái Lan và yêu cầu ông phản hồi về việc lên kế hoạch của mình.

Thái Lan khẳng định chưa sa thải HLV Akira Nishino

“Chủ tịch Somyot Poompunmuang khẳng định ông chưa sa thải bất kỳ quan chức nào của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT). Kể cả huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Akira Nishino. Cùng trợ lý ở các đội tuyển quốc gia”. Trang Thairath có bài viết sáng 5.7. Cũng theo Thairath, chiến lược gia người Nhật Bản sẽ trở lại Thái Lan vào ngày 20.7.

Trước đó, truyền thông Thái đưa tin Chủ tịch FAT, Somyot Poompunmuang đã quyết định thanh lý hợp đồng với ông Akira Nishino. Do không liên lạc được nhà cầm quân Nhật Bản; sau khi tuyển Thái kết thúc Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE. Đội bóng của ông Nishino gây thất vọng khi phải chia tay giải đấu sớm. Để mất 2 suất dự vòng 3 vào tay UAE và đội tuyển Việt Nam. FAT đồng thời bổ nhiệm HLV phó, Anurak Srikerd lên tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Thái Lan.

Thái Lan khẳng định chưa sa thải HLV Akira Nishino

Mặc dù vậy, mới đây ông Anurak vừa có cuộc làm việc với các quan chức FAT. Để lên kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu kế tiếp của các ĐTQG Thái Lan trong năm 2021. Sau cuộc họp này, ông Anurak cho biết FAT chưa sa thải bất kỳ ai. Bao gồm cả HLV Akira Nishino.

Chủ tịch FAT yêu cầu HLV Nishino cùng các cộng sự ở đội tuyển Thái Lan nhanh chóng có mặt; để cùng ngồi lại làm việc. Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ phải báo cáo kết quả thi đấu vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Vốn đã kết thúc cách đây gần nửa tháng. Sau đó, ông và FAT sẽ bàn về kế hoạch trong tương lai cho các đội tuyển.

Thái Lan thất bại hầu hết các trận đấu dưới thời HLV Nhật Bản

Ông Nishino vừa chính thức lên tiếng về vụ mất liên lạc với đội tuyển Thái Lan sau vòng loại World Cup. Trả lời với truyền thông Nhật Bản, ông Nishino khẳng định mình vẫn giữ liên lạc với lãnh đạo FAT. Ông còn cho biết thêm, trước khi về quê nhà tham dự một sự kiện chuẩn bị cho Olympic. Chiến lược gia sinh năm 1955 đã được sự đồng ý từ quan chức bóng đá Thái Lan.

Thái Lan thất bại hầu hết các trận đấu dưới thời HLV Nishino

Chủ tịch FAT ông Somyot Phumphanmuang dường như cũng không còn đặt niềm tin vào HLV Akira Nishino. Đồng nghĩa với việc bản hợp đồng giữa hai bên khó có thể được gia hạn. Hợp đồng của HLV Nishino có thời hạn tới tháng 1/2022.

Huấn luyện viên Akira Nishino dẫn dắt đội tuyển Thái Lan từ năm 2019. Dưới thời cựu huấn luyện viên tuyển Nhật Bản, Thái Lan thất bại trong hầu hết chiến dịch từ SEA Games 2019 đến U23 Châu Á 2020, mới đây nhất là vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Hợp đồng của ông Nishino với FAT có thời hạn đến tháng 1.2022. Nhiều khả năng tương lai của chiến lược gia 66 tuổi sẽ được định đoạt khi ông trở về Thái Lan.

Xem thêm các tin tức bóng đá quốc tế tại đây.