15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tuyển Trung Quốc chọn sân vận động Macau làm sân dự phòng

Tuyển Trung Quốc chọn sân vận động Macau làm sân dự phòng

Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) đã lên phương án lựa chọn sân vận động ở Macau trong tình huống đội tuyển không được thi đấu các trận trên sân nhà. TTPlus cho biết Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cùng Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) đã ra quyết định để các trận đấu tại vòng loại thứ ba World Cup thi đấu theo thể thức sân nhà, sân khách. Bên cạnh sân nhà, AFC yêu cầu các đội phải báo cáo sân dự phòng thay thế, trong tình huống không đáp ứng được các điều kiện tổ chức hoặc có sự việc khẩn cấp.

CFA lựa chọn sân vận động ở Macau làm sân dự phòng

CFA đã lựa chọn sân vận động tại Macau, Trung Quốc để làm phương án dự phòng. Theo TTPlus, lựa chọn sân bóng này sẽ giúp các cầu thủ tiết kiệm thời gian di chuyển. Đồng thời dễ thích nghi với điều kiện thời tiết.

CFA đang mở một cuộc khảo sát các vấn đề sân nhà. Sân vận động ở Tô Châu, nơi diễn ra trận đấu vòng loại thứ hai giữa Trung Quốc và Guam, được cho là không phù hợp. Khi phải tổ chức hầu hết trận còn lại tại Super League và Cúp Liên đoàn. Với việc sử dụng mặt cỏ thường xuyên, sân Tô Châu có thể không đáp ứng được chất lượng. Phương án lựa chọn sân vận động ở Thượng Hải đang được CFA tính đến.

CFA lựa chọn sân vận động ở Macau làm sân sự phòng

Công nghệ VAR là một trong những điều kiện tiên quyết; để tổ chức các trận ở vòng loại thứ ba World Cup. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đang nỗ lực để có thể tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận đã mượn AFC hệ thống VAR theo dạng tạm nhập tái xuất để phục vụ cho các trận đấu của tuyển Việt Nam để đảm bảo đúng quy trình.

Đa số các nước dự vòng loại thứ ba đều đã sử dụng công nghệ này ở giải quốc nội. Nhưng Việt Nam chưa có. Nếu không thể tổ chức trận đấu ở Việt Nam, VFF phải tìm địa điểm trung lập. Đáp ứng các yêu cầu của AFC cho tuyển Việt Nam thi đấu với tư cách đội chủ nhà.

Cơn đau đầu của AFC

Ngoài Trung Quốc, tuyển Australia cũng chưa biết có được tổ chức các trận đấu tại sân nhà hay không? Quốc gia này đang triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng chống dịch COVID-19. Và đội bóng xứ chuột túi nhiều khả năng sẽ chọn 1 sân trung lập làm sân nhà.

Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc (CFA) lên phương án lựa chọn sân vận động ở Macau

Trong báo cáo gửi lên AFC, VFF chọn sân Mỹ Đình làm sân nhà cho các trận đấu của tuyển Việt Nam. Nhưng khả năng thầy trò ông Park Hang-seo có được thi đấu tại đây hay không vẫn chưa thể khẳng định 100%. Trong khi đó, tuyển Nhật Bản chọn sân của câu lạc bộ Gamba Osaka làm sân nhà.

Tuyển Saudi Arabia cho biết sẽ chọn sân nhà tuỳ thuộc vào tính chất mỗi trận đấu. Tuy nhiên nhiều khả năng họ sẽ chọn sân Riyadh, vốn có sức chứa lên đến gần 69.000 chỗ ngồi. Tuyển Việt Nam có thể bắt đầu chiến dịch vòng loại World Cup; bằng trận gặp Saudi Arabia trên sân này vào ngày 2.9. Còn tuyển Oman vẫn chưa có câu trả lời cụ thể.

Các liên đoàn thành viên của 12 đội tại vòng loại thứ ba phải báo cáo địa điểm tổ chức sân nhà và sân dự phòng cho AFC trước ngày 16/7.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup, tuyển Trung Quốc nằm ở bảng B. Cùng với Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia, Oman và Việt Nam. Lượt trận đầu tiên sẽ diễn ra ngày 2/9.