16 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Học tập chế độ ăn uống khoa học của ngôi sao bóng rổ Jordan

Ngôi sao bóng rổ hạn chế đồ ăn vặt và chỉ nạp thêm thực phẩm khi cơ thể cảm thấy đói. Michael Jeffrey Jordan là cầu thủ bóng rổ rất nổi tiếng thế giới đã giải nghệ. Ông được xem như là huyền thoại bóng rổ vĩ đại nhất mọi thời đại và là nguồn cảm hứng cho những ai yêu thích môn thể thao này. Theo GQ, chế độ ăn kiêng của ngôi sao Michael Jordan được xác định bởi huấn luyện viên cá nhân Tim Grover. Chuyên gia chia sẻ về thói quen ăn uống của anh: “Michael không ăn quá nhiều. Anh ấy chỉ ăn khi cảm thấy đói và hạn chế ăn quá no”.

Chế độ ăn uống của Jordan

Thực đơn bữa sáng

Tim Grover cho biết kế hoạch ăn uống của vận động viên được thiết kế để lượng đường ổn định và thúc đẩy quá trình trao đổi chất, tránh tăng cân nhiều nhất có thể. Thực đơn trong ngày luôn đảm bảo có 3 bữa đầy đủ chất.

Thực đơn bữa sáng đơn giản Michael Jordan cần để bắt đầu ngày mới gồm có bột yến mạch lớn. Với dâu tây, quả mâm xôi, nho khô và nước cam. Huấn luyện viên Tim Grover lưu ý các vận động viên cần bổ sung thêm chất đạm từ lòng trắng trứng.

Thực đơn bữa sáng

Chế độ ăn trên chứa nhiều vitamin với trái cây, trong khi trứng cung cấp protein. Tuy nhiên, số lượng thực phẩm cho ngôi sao phải nhiều để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Thực đơn bữa trưa

Đối với bữa trưa, huấn luyện viên lưu ý vận động viên cần bổ sung protein nạc như ức gà hoặc bánh mỳ kẹp thịt.

Ngoài ra, thực đơn buổi trưa của Michael Jordan còn có các món ăn chứa carbohydrate lành mạnh như mỳ ống nguyên hạt và salad xanh.

Đồ ăn nhẹ của Jordan

Michael Jordan không thích các đồ ăn vặt. Grove cho biết sinh tố mà vận động viên bóng rổ lựa chọn là sự kết hợp của nước điện giải Gatorade, bột protein và trái cây tươi.

Thực đơn bữa tối

Theo lời của huấn luyện viên Grover, Michael Jordan có cơ hội ăn thỏa thích vào bữa tối. Tuy nhiên, ngôi sao bóng rổ vẫn áp dụng quy tắc chỉ chọn các món ăn nhẹ, phù hợp với kế hoạch ăn uống của mình.

Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện chế độ ăn kiêng của Jordan. Hãy tránh bữa tối có thức ăn chứa nhiều đạm.

Michael Jordan – Nỗ lực từ một cậu bé tầm thường

Ít ai biết rằng, cậu thanh niên ấy khi còn học cấp 2 từng không được chọn vào đội bóng rổ của trường. Cậu thậm chí đã tự tìm tới huấn luyện viên để xin được vào đội. Nhưng vẫn bị từ chối. Tuy nhiên, với niềm đam mê mãnh liệt với bóng rổ; cậu đã không chịu từ bỏ, cậu xin huấn luyện viên cho mình làm chân nhặt bóng. Xách hành lý hay mang áo đấu. Cứ như vậy, cậu dần dần tiến gần hơn tới ước mơ của mình.

Dần dần sau đó, anh đã dẫn dắt đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ; Chicago Bulls lên ngôi vô địch NBA hai lần liên tiếp. Cùng khả năng vượt trội của mình; anh đã tỏa sáng khi trình diễn khả năng slam dunk (úp rổ) của mình ở vạch ném phạt trong Cuộc thi slam dunk. Chính điều này đã mang lại cho anh nick name “Air Jordan” và 5 lần giành được danh hiệu “Vận động viên có giá trị nhất”. Anh chính là ngôi sao sáng nhất NBA, biểu tượng số một của nền thể thao Mỹ, Michael Jordan.

Michael Jordan - Nỗ lực từ một cậu bé tầm thường

Người có kĩ năng chơi bóng giỏi không chỉ có mình Jordan. Nhưng vì tình yêu với bóng rổ mà không từ bỏ. Đồng thời nghĩ cách vượt qua hết mọi khó khăn. Để chạm được tay tới môn thể thao này như Jordan lại không nhiều.

Anh từng nói: “Dù vận mệnh có khiến tôi gục ngã 100 lần, tôi vẫn sẽ đứng lên ở lần thứ 101.” Tòa nhà có cao tới đâu, cũng chỉ có một tầng được gọi là tầng cao nhất. Núi có hùng vĩ tới đâu, cũng chỉ có một đỉnh núi”.

Trang ydhgxy.com xin chia sẻ đến bạn đọc.