15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Bí quyết bổ sung nước đúng cách cho các cầu thủ bóng đá

Trong một trận đấu thì mọi cầu thủ bóng đá phải chạy trên sân liên tục và chạy đường dài. Tất cả các hoạt động như là chạy nước rút, chạy bộ hay sút bóng, đánh đầu, chuyền bóng,…  đều sẽ khiến các cầu thủ bóng đá bị mất rất nhiều nước ở trong cơ thể thông qua quá trình cơ thể bài tiết mồ hôi và hơi thở. Khi tập luyện và thi đấu trận bóng đá thì cầu thủ cần được bổ sung cho cơ thể đầy đủ nước và cung cấp 1 cách thường xuyên.

Vì lý do này, các cầu thủ bóng đá cần phải biết rằng họ nên uống gì khoảng trước, trong và sau khi đá để cải thiện được thành tích của mình trên sân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp cho bạn đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho việc bạn bổ sung nước đúng cách cho cầu thủ bóng đá.

Các loại đồ uống thể thao có tốt không?

Cái cách mà các nhà quảng cáo giới thiệu đồ uống thể thảo luôn khiến cho chúng ta dễ dàng suy nghĩ rằng đồ uống đó sẽ tốt cho cơ thể khi mình thể thao và các hoạt động mạnh như bóng đá. Kiểu như thần dược mang lại cho cơ thể sức mạnh và sự bền bỉ. Tuy nhiên, thực tế luôn phũ phàng với cuộc sống này. Thật ra các nước uống thể thao hiện nay trên thị trường thì đều là các hỗn hợp nước lọc, sodium, carbohydrate và hương liệu.

Các loại đồ uống thể thao có tốt không?

Carbohydrate là cái tên khác của đường, nó rất cần thiết cho các cơ bắp hoạt động. Nó thay thế năng lượng Glycogen dự trữ trong cơ thể. Sodium thật chất là muối và một lượng nhỏ của muối này sẽ giúp cho cơ thể tăng tốc độ chuyển hóa. Duy trì cân bằng các chất lỏng cần thiết cho cơ thể. Thay thế lượng muối đã mất khi bị tiết mồ hôi.

Như vậy có thể thấy, không có một loại nước uống, hay khoáng chất biến bạn trở nên mạnh hơn, bền bì hơn trong thời gian ngắn. Nói trắng ra là các cửa hàng bán nước thể thao họ chỉ quảng cáo để đánh lừa người tiêu dùng. Nhưng cũng có một số ít các hãng nước thể thao họ bán những chai nước có nhiều khoáng chất có thể bù đắp lại năng lượng cho bạn. Bạn phải tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua.

Bổ sung nước như thế nào khi đá bóng?

Mỗi giờ đá bóng nên uống bao nhiêu nước? Không có quy chuẩn chung cho điều này. Bởi nó tùy thuộc vào cường độ luyện tập cũng như mức độ mất nước của cơ thể trong khi đá bóng. Các chuyên gia cho rằng, mỗi giờ tập luyện mọi người nên sử dụng 1 lít nước. Tùy thuộc vào thể trạng, nhu cầu thực tế của cơ thể, lượng nước này có thể điều chỉnh.

Nên chú ý đến thời điểm bổ sung nước. Không chỉ trong khi thi đấu, bạn cần chú ý bổ sung thêm nước từ trước đó. Tốt nhất, hãy cân đối lượng nước vào cơ thể 1 ngày trước khi thi đấu. Cơ thể bạn sẽ ở trạng thái tốt nhất để tập luyện, chơi thể thao đấy.

Bổ sung nước như thế nào khi đá bóng?

Có nên bắt đầu uống nước ngay trước khi thi đấu? Đây cũng là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc. Liệu có nên hay không việc sử dụng nước ngay trước khi thi đấu Các chuyên gia y tế thể thao cho biết, việc sử dụng khoảng 200ml nước ngay trước khi đá bóng 10 phút. Thông tin này sẽ giúp bạn giữ được độ ẩm cơ thể ổn định trong suốt nửa đầu trận đấu. Trong trường hợp thấy khát, bạn cũng có thể bổ sung nước nhiều hơn. Tuy nhiên, không nên dùng quá 310ml. Bởi nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ bài tiết của bạn.

Cầu thủ bóng đá nên uống gì để hồi sức sau trận đấu?

Các cầu thủ bóng đá trên khắp thế giới thường uống 500 ml trước giờ bóng lăn. Ngoài ra trong trận đấu cứ mỗi 10 15 phút thì họ lại uống thêm 150 đến 200 ml. Chia thành từng ngụm nhỏ. Còn sau trận đấu tùy thuộc vào cơ thể mà chúng ta có thể nạp vào cơ thể số lượng nước tùy ý.

Khi tập luyện hoặc bóng đá xong nên uống nước gì tốt? Cơ thể con người mất nước nhiều hơn lúc hoạt động bình thường thông qua mồ hôi. Nước để phải được thay thế để duy trì sức khỏe của cơ thể. Bổ sung nước trong và sau khi tập luyện là vô cùng cần thiết. Ngoài nước lọc, còn rất nhiều sự lựa chọn ngon miệng. Đầy dinh dưỡng cũng hỗ trợ rất tốt cho việc giúp cải thiện hiệu suất. Lấy lại năng lượng cho cơ thể sau khi chơi thể thao.

Tìm hiểu thêm về Kinh nghiệm chơi bóng.