15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Trung vệ Bùi Tiến Dũng mong đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc

Trung vệ Bùi Tiến Dũng mong đội tuyển Việt Nam gặp Trung Quốc

Chiều ngày 1/7, đội tuyển Việt Nam sẽ xác định được các đối thủ tại vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 khu vực Châu Á tại lễ bốc thăm diễn ra tại thủ đô Malaysia. Trung vệ Bùi Tiến Dũng hiện đang cùng câu lạc bộ Viettel tham dự vòng bảng AFC Champions League 2021 ở Thái Lan đã có những chia sẻ của bản thân về các đối thủ sắp tới của đội tuyển Việt Nam. Anh cho rằng Trung Quốc là một trong những đối thủ vừa tầm với Việt Nam. Chia sẻ của anh cũng đã nhận được khá nhiều ý kiến khác nhau tới từ khán giả.

Bùi Tiến Dũng chia sẻ trong buổi phỏng vấn

“Tôi thích vào cùng bảng với Trung Quốc, Oman và Syria. Đó là những đối thủ mà tôi cảm thấy Việt Nam có khả năng kiếm điểm cao hơn so với nhóm còn lại”, Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

Bùi Tiến Dũng cùng Việt Nam đứng nhì bảng G ở vòng loại thứ hai với 17 điểm. Qua đó lần đầu tiên trong lịch sử vào vòng loại thứ ba một kỳ World Cup.

Bùi Tiến Dũng chia sẻ trong buổi phỏng vấn

Các đội cùng nhóm sẽ không rơi vào một bảng. Vì thế Việt Nam có thể đụng cả 10 đội còn lại, gồm Nhật Bản; Iran, Australia, Hàn Quốc, Saudi Arabia, UAE; Iraq, Trung Quốc, Oman và Syria. “Tôi rất mong gặp Trung Quốc”, Bùi Tiến Dũng nói thêm. “Đó là một cường quốc nhưng bóng đá phát triển chưa bằng các nền bóng đá lớn khác ở châu lục. Còn Syria và Oman thì chạm trán nhiều lần rồi nên không có gì xa lạ. Chúng tôi thậm chí từng thắng Syria”.

ĐT Việt Nam đã từng đánh bại Trung Quốc

Trong quá khứ, Trung Quốc cũng có 6 lần thắng Việt Nam nhưng đã cách đây 10 năm. Dưới thời huấn luyện viên Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam từng đánh bại Trung Quốc. Hồi tháng 9.2019, U22 Việt Nam từng có chiến thắng 2-0 giao hữu trước U22 Trung Quốc được dẫn dắt bởi huấn luyện viên Guus Hiddink.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và đại diện lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tham dự buổi lễ bốc thăm này theo hình thức trực tuyến.

ĐT Việt Nam đã từng đánh bại Trung Quốc

Trả lời AFC, huấn luyện viên Park Hang-seo nói. “Đây là một cơ hội quý giá để đánh giá năng lực của đội tuyển Việt Nam. Bởi tại vòng loại thứ 3, chúng tôi sẽ đối đầu với các đối thủ có thực lực vượt trội”.

Thể thức của vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Do ảnh hưởng của Covid-19, lễ bốc diễn ra tại trụ sở của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia) sẽ được tổ chức bằng hình thức trực tuyến. 12 đội được chia đều vào hai bảng, đá vòng tròn hai lượt đi – về. Các đội xếp nhất – nhì mỗi bảng sẽ giành bốn vé vào vòng chung kết. Hai đội đứng thứ ba sẽ đá play-off, chọn ra đội thắng; vào đấu play-off liên lục địa để tranh vé vớt đến Qatar năm 2022.

Căn cứ theo vị trí trên bảng thứ tự FIFA cuối tháng 5/2021, AFC phân hạt giống từ Nhóm 1 đến Nhóm 6. Việt Nam đứng thứ 92, nên sẽ cùng Lebanon (thứ 93) nằm ở Nhóm 6. Các nhóm hạt giống còn lại gồm: Nhóm 1 (Nhật Bản – 28, Iran – 31), Nhóm 2 (Hàn Quốc – 39, Australia – 41), Nhóm 3 (Saudi Arabia – 65, Iraq 68), Nhóm 4 (UAE – 73, Trung Quốc – 77) và Nhóm 5 (Syria – 79, Oman – 80).

Vòng loại thứ ba sẽ khởi tranh ngày 2/9/2021 và kết thúc ngày 29/3/2022. Với 10 lượt trận diễn ra trong bảy tháng. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng các trận đấu sẽ được tổ chức tập trung ở một số địa điểm, như giai đoạn hai vừa qua. Do dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp ở châu Á.

Các tin tức bóng đá sẽ được cập nhật chính xác nhất tại ydhgxy.com.