15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022

Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022

ĐT Việt Nam đã có màn rất xuất sắc ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và giành được vé dự vòng loại thứ 3. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà lọt tới vòng loại World Cup cuối cùng. Theo dự kiến, lễ bốc thăm chia bảng vòng loại cuối cùng World Cup 2022 sẽ được diễn ra vào lúc 14h00 chiều ngày 1/7 theo giờ Việt Nam theo hình thức trực tuyến. Đội tuyển Việt Nam sẽ xác định được các đối thủ ở vòng loại thứ ba sắp tới này. Bài viết sau của ydhgxy.com là thông tin chi tiết về lễ bốc thăm.

Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Do ảnh hưởng của Covid-19, lễ bốc thăm diễn ra tại trụ sở của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia) được chuyển sang hình thức trực tuyến. Với sự tham gia của HLV các đội tuyển, trong đó có Việt Nam.

Vòng loại thứ ba gồm 12 đội, được chia đều vào hai bảng, đá vòng tròn hai lượt đi – về. Các đội xếp nhất – nhì mỗi bảng sẽ giành bốn vé vào thẳng vòng chung kết World Cup 2022 trên đất Qatar. Hai đội đứng thứ ba sẽ đá một trận play-off. Và đội thắng sẽ vào đấu play-off liên lục địa để tranh vé vớt.

Lễ bốc thăm vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Các đội cùng nhóm sẽ không rơi vào cùng một bảng. Vì thế Việt Nam có thể đụng cả 10 đội còn lại. Gồm Nhật Bản, Iran, Australia, Hàn Quốc, Saudi Arabia; UAE, Iraq, Trung Quốc, Oman và Syria.

Do UAE cùng nhóm ba với Saudi Arabia, Việt Nam sẽ chỉ có thể đụng một trong hai đội này. Việc tái ngộ UAE như ở vòng loại thứ hai khi đó có thể coi là dễ thở Việt Nam. Do Saudi Arabia đã năm lần dự World Cup; còn UAE mới một lần góp mặt năm 1990 – nơi họ toàn thua cả ba trận vòng bảng.

Các nhóm hạt giống

AFC căn cứ theo vị trí của mỗi đội trên bảng thứ tự FIFA cuối tháng 5/2021 để phân hạt giống. Từ Nhóm 1 đến Nhóm 6, mỗi nhóm có hai đội, để đảm bảo mỗi bảng có một đội từ mỗi nhóm. Việt Nam đứng thứ 92, nên sẽ cùng Lebanon (thứ 93) nằm ở Nhóm 6. Các nhóm hạt giống còn lại gồm: Nhóm 1 (Nhật Bản – 28, Iran – 31), Nhóm 2 (Hàn Quốc – 39, Australia – 41), Nhóm 3 (Saudi Arabia – 65, Iraq 68), Nhóm 4 (UAE – 73, Trung Quốc – 77) và Nhóm 5 (Syria – 79, Oman – 80).

Nhóm bốn, Trung Quốc đang có dấu hiệu đi xuống. Nhưng họ đã thắng cả sáu trận gặp Việt Nam trước đây. Việt Nam từng cầm hoà Iraq ở vòng loại thứ hai World Cup 2018. Nhưng thua ba trận đối đầu còn lại. Ở nhóm năm, Oman đứng trên Syria. Nhưng Syria vào vòng loại cuối với vị trí nhất bảng A. Còn Oman nằm trong nhóm nhì bảng với Việt Nam ở vòng loại thứ hai.

Cơ hội cho đội tuyển Việt Nam

Với hai nhóm hạt giống đầu, sức mạnh vượt trội của Nhật Bản; Iran, Australia và Hàn Quốc đều khiến các đối thủ còn lại e ngại. HLV Park Hang-seo sẽ thấy khó xử nếu gặp đội tuyển quê hương Hàn Quốc, vì thế ông muốn đụng Australia hơn ở nhóm hai. Ở nhóm một, Nhật Bản và Iran đều từng thắng Việt Nam ở Asian Cup 2019, lần lượt với tỷ số 1-0 và 2-0.

Cơ hội cho đội tuyển Việt Nam

Trả lời AFC, huấn luyện viên Park Hang-seo cho biết đây là một cơ hội quý giá để đánh giá năng lực của đội tuyển Việt Nam. Ông cũng chia sẻ rằng, bản thân không lo sợ trước bất cứ đối thủ nào. Nhưng nếu được chọn một đội để tránh gặp; ông Park sẽ chọn đội tuyển Hàn Quốc. Bởi đây không chỉ là một đội rất mạnh mà còn là đội tuyển của quê hương.

“Nếu phải đối đầu với đội tuyển quê hương mình, tôi sẽ hơi áp lực. Tuy nhiên, trường hợp đôi bên đụng độ, tôi chắc chắn sẽ làm tất cả, cống hiến hết sức mình. Vì tôi đang là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam”, ông Park nói.

Dưới thời ông Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam chưa từng đối đầu đội tuyển Hàn Quốc. Trong khi đó, ở cấp độ U23, đã 2 lần Việt Nam thua Hàn Quốc ở giải U23 Châu Á 2018 và ASIAD 2018.

Theo lịch đấu dự kiến được công bố hôm 11/11/2020, giải sẽ khởi tranh vào ngày 2/9/2021. Và kết thúc ngày 29/3/2022, với 10 lượt trận diễn ra trong bảy tháng. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng các trận đấu sẽ được tổ chức tập trung ở một số địa điểm. Như giai đoạn hai vừa qua, do dịch bệnh vẫn diễn ra phức tạp ở châu Á.