20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Tòa án Milan giữ nguyên bản án 9 năm tù giam đối với Robinho

Robinho, 37 tuổi, ban đầu bị kết tội vì tội hiếp dâm tập thể vào năm 2017 trước khi bị kết án vào tháng 12. Vụ cưỡng hiếp tập thể một người phụ nữ Albania 23 tuổi diễn ra ở Milan, Ý vào năm 2013 tại một hộp đêm vào đúng ngày sinh nhật của cô. Robinho phủ nhận các cáo buộc và tiếp tục kháng cáo phán quyết. Tuy nhiên, theo một báo cáo trên Globo, các chi tiết mới đã xuất hiện từ Tòa án phúc thẩm. Trong đó người ta cáo buộc rằng Robinho và các đại diện của anh ta đã “cố gắng đánh lừa các nhà điều tra”.

Bản án 9 năm tù của cựu tiền đạo Real Madrid C.F và AC Milan đã được giữ nguyên sau khi các thẩm phán của Tòa phúc thẩm Milan xác định rằng tiền đạo người Brazil coi thường và làm nhục dã man một phụ nữ Albania ở Milan.

Đơn kháng cáo bị tòa phúc thẩm của Milan bác bỏ

Đơn kháng cáo của Robinho không được tòa phúc thẩm của Milan chấp thuận. Và chân sút người Brazil nhiều khả năng phải ngồi tù. Theo Forzaitalianfootball, tòa phúc thẩm thành phố Milan xác nhận đã bác đơn kháng cáo. Và giữ nguyên bản án 9 năm tù cho Robinho. Vì hành vi tham gia vụ hiếp dâm tập thể một cô gái tại Italy vào năm 2013.

chân sút người Brazil nhiều khả năng phải ngồi tù

Tòa án nhấn mạnh Robinho đã “coi thường” và “sỉ nhục tàn bạo” nạn nhân là một phụ nữ Albania. Người phụ nữ này khi ấy ăn mừng sinh nhật tuổi 23 tại một hộp đêm nổi tiếng tại Milan. Và bị Robinho cùng nhóm bạn chuốc say trước khi thực hiện hành vi đồi bại.

Tháng 11/2017, Robinho bị tòa án Milan kết án 9 năm tù. Tuy nhiên, cựu sao Real không phải ngồi tù trong thời gian kháng cáo. Đến ngày 11/12/2020, UOL đưa tin tòa phúc thẩm tại Milan vừa bác đơn kháng cáo của Robinho. Và giữ nguyên án phạt tù 9 năm. Đồng thời ban bố lệnh truy nã với cầu thủ người Brazil.

Robinho có 45 ngày để kháng cáo lên Tòa án Tối cao

Với việc Robinho sống ở Brazil, không chắc cựu tiền đạo của Real Madrid sẽ phải ngồi tù ở Ý. Brazil không dẫn độ công dân của mình.

Trước đó, bằng chứng quan trọng được sử dụng để kết tội cầu thủ người Brazil vào năm 2020 bao gồm các cuộc điện thoại và tin nhắn bị chặn giữa Robinho và những người bị cáo buộc liên quan đến vụ cưỡng hiếp tập thể. Trong đó cầu thủ bóng đá có nói là “người phụ nữ hoàn toàn say rượu”.

Robinho có 45 ngày để kháng cáo lên Tòa án Tối cao

Trong khi đó, theo sau phán quyết được giữ nguyên; Robinho có 45 ngày để gửi đơn kháng cáo lên tòa án cấp cao nhất ở Ý – Tòa án Tối cao. Đáng chú ý, không có bản án tù nào được thi hành ở Ý cho đến khi tất cả các kháng cáo của kẻ bị kết án đã hết.

Lịch sử thi đấu của Robinho

Robinho chơi cho Milan trong giai đoạn 2010-2015. Tiền đạo người Brazil có 144 trận cho đội chủ sân San Siro và có 44 bàn thắng. Robinho từng được xem là thần đồng bóng đá Brazil khi nổi lên trong màu áo Santos. Tuy nhiên, tại Real Madrid, Man City hay Milan, chân sút này đều không giữ được sự ổn định; khi thường xuyên dành thời gian để tới các hộp đêm ăn chơi.

Robinho đang là cầu thủ tự do sau khi bị Santos chấm dứt hợp đồng trước thời hạn hồi cuối năm 2020. Lý do khiến đội bóng Brazil quyết định vậy vì bị cổ động viên từ khắp nơi phản đối dù giao kèo mới được 2 bên ký kết.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.