16 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Cầu thủ lao đao sau khi ĐKVĐ TQ tuyên bố ngừng hoạt động

Ngày 28/2 vừa qua, CLB Giang Tô (Jiangsu) bất ngờ tuyên bố “ngừng hoạt động”; đóng băng các đội nam, nữ và đội trẻ. Nguyên nhân là do Tập đoàn Suning đã giảm bớt các dự án đầu tư nước ngoài. Và tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính của họ. Ba tháng trước, câu lạc bộ vừa vô địch Chinese Super League. Quyết định này khiến nhiều cầu thủ của CLB gặp khó khăn về tài chính. Điều này được hiểu rằng tại thời điểm hiện tại CLB chưa thanh toán cho toàn đội. Dù Liên đoàn bóng đá Trung Quốc khẳng định Jiangsu FC chưa bị giải tán; chỉ “tạm ngưng hoạt động”. Tuy nhiên, tương lai của đội bóng này rất khó lường. Hãy cùng ydhgxy.com theo dõi tại bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Các cầu thủ lo lắng khi CLB ngừng hoạt động

Hầu hết cầu thủ đội bóng Giang Tô (Jiangsu) đang ngồi trên đống lửa vì không biết tương lai sẽ đi về đâu. Theo Sina, khoảng ngày 20/3, Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc sẽ công bố danh sách các đội thi đấu mùa giải mới. Đến lúc đó, số phận của nhà đương kim vô địch Giang Tô mới được định đoạt. Đội bóng vẫn chưa tuyên bố giải thể. Và đang ở trong tình cảnh “nghìn cân treo sợi tóc”.

Các cầu thủ lo lắng khi CLB ngừng hoạt động

Những người lo lắng nhất lúc này là các cầu thủ. Với những người còn hợp đồng, việc tìm kiếm bến đỗ mới đang gặp nhiều bất lợi. Trước đó, một cầu thủ của đội Giang Tô đã hỏi đội bóng về việc chuyển nhượng tự do. Nhưng nhận được câu trả lời rằng “CLB ngừng hoạt động không có nghĩa là giải thể”. Và yêu cầu các cầu thủ chờ thông báo mới.

Sina cho biết cơ quan điều hành của CLB Giang Tô vẫn còn. Các đội khác phải trả phí chuyển nhượng nếu muốn chiêu mộ những cầu thủ còn hợp đồng với Giang Tô.

Nhiều cầu thủ bị áp lực tài chính đè nặng

Do sân bóng Từ Trang (Xuzhuang) của CLB Giang Tô đóng cửa; các cầu thủ phải tự tìm địa điểm mới để tập luyện duy trì thể trạng. Truyền thông Trung Quốc tiết lộ một số cầu thủ Giang Tô đang phải chịu áp lực nặng nề. Nhiều người đã mua nhà ở Nam Kinh đang phải rao bán vì bị nợ lương.

Nhiều cầu thủ bị áp lực tài chính đè nặng

Các cầu thủ của đội Thiên Tân Tân Môn (Tianjin Jinmen) cũng rơi vào tình cảnh tương tự; khi CLB này không tuyên bố giải thể. Cả hai đội Giang Tô và Thiên Tân Tân Môn đang chờ đợi điều thần kỳ. Các doanh nghiệp có thể mua lại đội bóng với giá 0 đồng. Nhưng sẽ gánh khoản nợ khổng lồ. Nếu điều đó không xảy ra; hai đội này phải đợi lệnh giải thể từ Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc.

Hôm 28/2, CLB Giang Tô tuyên bố ngừng hoạt động chỉ 108 ngày sau chức vô địch Chinese Super League. Câu chuyện này tốn nhiều giấy mực của báo chí. Và khiến các nhà chức trách đau đầu tìm cách giúp đội “hồi sinh”.

Hiện tại, CFA chưa loại CLB Jiangsu khỏi giải VĐQG năm nay. Tuy nhiên, không dễ để cơ quan điều hành của bóng đá Trung Quốc cứu đội bóng có trụ sở nằm tại Giang Tô. “Chúng tôi rất buồn vì CLB Jiangsu tuyên bố ngừng hoạt động nhưng chúng tôi tôn trọng quyết định của đội”, CFA thông báo cách đây ít ngày.