15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

MU lỗ nặng với khoản nợ hơn 443 triệu bảng

MU lỗ nặng với khoản nợ hơn 443 triệu bảng

Do diễn biến dịch kéo dài từ năm 2020, tình hình tài chính năm 2021 của các đội bóng cũng chưa hề phục hồi được trở lại, CLB bóng đá Manchester United cũng không ngoại lệ khi báo cáo tài chính ghi nhận khoản nợ 6 tháng đầu năm đã lên tới hơn 443 triệu bảng. Mặc dù ở trên sân bóng mùa giải vừa qua, MU vẫn có phong độ của một ông lớn và đã gặt hái không ít thành tích đáng nể, nhưng đằng sau đó vẫn là những bài toán kinh tế khó khăn trong thực tế. Tuy nhiên, ông Ed Woodward – phó chủ tịch Mu thì tỏ ra tin vào tương lai khá khẩm hơn khi khán giả trở lại trên các khán đài và đã gửi lời trấn an tới các fans hâm mộ Quỷ đỏ.

Dù lỗ, Woodward tỏ ra lạc quan vào mùa giải tới

MU vừa đưa ra báo cáo tài chính sau nửa năm đầu 2021. Với khoản nợ hơn 443 triệu bảng. Tăng 14,4 triệu bảng so với báo cáo trước. MU kết thúc mùa giải 2020/21 với thành tích xếp thứ 2 tại Premier League. Họ cũng giành quyền lọt vào chơi trận chung kết Europa League. Mặc dù thất bại nhưng HLV Solskjaer đã cho thấy sự đúng đắn trong chiến lược của mình. Thậm chí, thành tích đó còn giúp ông chuẩn bị gia hạn hợp đồng thêm 3 năm nữa với MU.

Dù lỗ, Woodward tỏ ra lạc quan vào mùa giải tới

Dẫu vậy, những thành tích ấn tượng trên sân cỏ. Cũng không đủ để bù đắp những khoản thua lỗ tài chính của MU trong 6 tháng qua. Theo đó, trong báo cáo tài chính tháng 6/2021, MU thông báo họ đang lỗ 443,5 triệu bảng. Tăng 14,4 triệu bảng so với báo cáo trước.

Ed Woodward chia sẻ, “Sự thiếu vắng các CĐV trong năm qua đã chứng minh rằng.Họ là “mạch máu” của các trò chơi (bóng đá). “Thành công trong giai đoạn cuối mùa giải đã mang lại những con số tích cực cho MU. Và việc khán giả dần trở lại tại các sân bóng. Tôi tin viễn cảnh Old Trafford chật kín khán giả trong tương lai sẽ sớm trở lại. Chúng tôi rất mong chờ vào mùa giải tới”. Ông Ed Woodward gửi lời tới CĐV.

MU nợ hơn 443 triệu bảng

Kể từ cuối tháng 3/2021, khoản nợ của MU tăng 3,4%. Tương tương 14,4 triệu bảng. Theo đó, quý 3 năm 2021, MU chịu lỗ 21,6 triệu bảng. Con số này ở cùng kỳ năm trước chỉ là 3,3 triệu bảng.

MU nợ hơn 443 triệu bảng

Doanh thu thương mại cũng giảm 15,3%. Nhưng đã có sự gia tăng đáng kể 125,4% trong doanh thu bản quyền truyền hình. Từ 26 triệu bảng trong quý 3 năm 2020 lên 58,6 triệu bảng vào quý 3 năm 2021. Doanh thu phát sóng đã chứng kiến một bước nhảy vọt đáng kể. Bởi vì mọi trận đấu ở Premier League đều có sẵn để xem trên truyền hình. Trong suốt mùa giải 2021/22 do đại dịch Covid-19.

Báo cáo tài chính của MU cho biết thêm, “Trong quý qua, MU có tổng cộng 12 trận đấu trên sân nhà diễn ra sau cánh cổng đóng kín, so với 8 trận có người hâm mộ cổ vũ trên sân vào năm ngoái. Điều đó tạo ra sự sụt giảm doanh thu đáng kể. Nó được bù đắp một phần nhờ gia tăng doanh thu từ bản quyền truyền hình khi CLB góp mặt ở sân chơi Champions League”.

Tuy nhiên, bên cạnh thành công trên sân cỏ và các khó khăn về kinh tế. Đội chủ sân Old Trafford cũng gặp không ít sóng gió ngoài sân cỏ. Điển hình là việc các CĐV MU biểu tình khắp nơi. Đập phá cả sân Old Trafford. Nhằm phản đối chủ sở hữu CLB là gia đình nhà Glazer tham gia dự án ly khai Super League.

Xem thêm các tin tức khác của ydhgxy.com.