15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Đỗ Thanh Thịnh được cả hai câu lạc bộ ở V-League săn đón

Đỗ Thanh Thịnh được cả hai câu lạc bộ ở V-League săn đón

Phía người đại diện của Đỗ Thanh Thịnh cho biết, anh chàng hậu vệ gốc Quảng Nam đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của hai CLB là Thanh Hóa và TP.HCM. Nhiều khả năng là anh sẽ rời SHB Đà Nẵng để đến với đội bóng xứ Thanh cùng với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Đỗ Thanh Thịnh là một trong số nhiều cầu thủ như là Đức Chinh, Tiến Dụng, Việt Anh, Trọng Hóa gia nhập SHB Đà Nẵng từ PVF vào năm 2016. Dù đã không thể hiện được phong độ ấn tượng trong khoảng thời gian gần đây nhưng họ đều là những cầu thủ khá quan trọng của Đà Nẵng.

Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh nhiều khả năng sẽ gia nhập CLB Thanh Hóa

Đầu mùa này Việt Anh và Trọng Hóa đã rời Đà Nẵng để đến Phố Hiến. Thanh Thịnh và Đức Chinh cũng nhiều khả năng không ký tiếp với Đà Nẵng. Người đại diện của Thanh Thịnh tiết lộ, các CLB muốn có chữ ký của Thanh Thịnh đều “đưa ra chế độ đãi ngộ tốt” và hậu vệ này đang cân nhắc quyết định của mình.

Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh nhiều khả năng sẽ gia nhập CLB Thanh Hóa

Thanh Thịnh sinh năm 1998 tại Hội An, Quảng Nam. Anh tốt nghiệp từ lò đào tạo PVF và gia nhập SHB Đà Nẵng hồi năm 2016. Bảng thành tích của Thanh Thịnh cũng tương đối đa dạng. Anh là vua phá lưới U17 QG năm 2015, vô địch cùng PVF trong năm đó. Sau đó, Thanh Thịnh còn vô địch U19 QG cùng PVF.

Thành tích ấn tượng nhất của Thanh Thịnh có lẽ là HCV SEA Games 30 và tham dự VCK U20 World Cup năm 2017 và cùng U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á 2020.

Thông tin về hậu vệ của Đỗ Thanh Thịnh

Anh chỉ thi đấu cho một màu áo duy nhất là SHB Đà Nẵng

Cầu thủ Đỗ Thanh Thịnh sinh ra và lớn lên trong một gia đình yêu bóng đá ở Hội An. Anh được gia đình cho đi thử tuyển sinh ở PVF và được nhận vào ăn tập tại đây. Tên tuổi của Đỗ Thanh Thịnh được đưa ra ánh sáng từ năm 2016 trong thế hệ lứa cầu thủ U19 năm đó.

Từ đó cho đến này Thanh Thịnh chỉ thi đấu cho một màu áo duy nhất là SHB Đà Nẵng. Suốt 6 mùa bóng được thi đấu chuyên nghiệp thì Thanh Thịnh đã có được hơn 60 trận ra sân (chưa tính cấp độ đội trẻ). Được nhớ đển bởi lối chơi đeo bám rất dai cũng như có những cú nước rút khuynh đảo hàng phòng ngự đối phương cực tốt.

Anh chỉ thi đấu cho một màu áo duy nhất là SHB Đà Nẵng

Hiện tại Đỗ Thanh Thịnh đang thuộc biên chế của SHB Đà Nẵng kể từ mùa bóng 2016 đến nay. Anh đang được HLV Đà Nẵng là cựu danh thủ Lê Huỳnh Đức sắp xếp ở vị trí Hậu vệ cánh Trái. Hiện anh vẫn đang làm khá tốt trong vai trò của mình. Khi có 6 lần được ra sân thi đấu tại V-league mùa này. Trong đó có 5 trận được sắp thi đấu chính thức.

Đỗ Thanh Thịnh đại diện cho SHB Đà Nẵng thi đấu ở vòng loại WC 2022

Tuy nhiên vào tháng 5 năm 2021 mới đây thì ông Lê Huỳnh Đức đã không còn dẫn dắt đội bóng sông Hàn nữa vì một số nguyên do nội bộ. Thay cho chức HLV tạm quyền đó là nhà cầm quân kỳ cựu Phan Thanh Hùng. Đây được cho là cơ hội thể hiện cho Thanh Thịnh có được niềm thi của ông thầy mới. Nhằm có suất thi đấu chính thức thường xuyên hơn.

Trong động thái mới nhất của HLV trưởng Đội tuyển Quốc gia Việt Nam là Ông Park Hang-Seo. Ông đã triệu tập danh sách sơ bộ 37 cầu thủ đi thi đấu ở vòng loại WC 2022. Trong đó thì Đỗ Thanh Thịnh và Phan Văn Long; là 2 cái tên đại diện cho SHB Đà Nẵng ở lần triệu tập này.

Hãy cùng chúng tôi xem thêm những bài viết khác về V_League.