15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Cả Sài Gòn FC và Hà Nội FC đang 'bơ vơ' ở AFC Cup 2021

Cả Sài Gòn FC và Hà Nội FC đang ‘bơ vơ’ ở AFC Cup 2021

Đến thời điểm hiện tại, cả 2 câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn và Hà Nội vẫn chưa thể xác định được địa điểm thi đấu của mình tại AFC Cup 2021. Ở mùa giải năm nay, Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn và Hà Nội là hai đại diện của Việt Nam sẽ đến tham dự tại đấu trường AFC Cup 2021 sau khi đã về đích ở vị trí thứ 2 và vị trí thứ 3 ở V-League 2021. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì vẫn chưa thể xác định được địa điểm diễn ra các trận đấu của cả hai đội bóng này.

Sài Gòn FC và Hà Nội FC chưa thể xác định được địa điểm thi đấu

Trước đó, Singapore là nước đăng cai hai bảng đấu I và H – nơi có sự góp mặt của Sài Gòn FC. Tuy nhiên, do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Mà Đảo quốc Sư tử đã từ chối quyền đăng cai từ cuối tháng 5. Và hiện tại vẫn chưa thể xác định được địa điểm sẽ diễn ra các trận đấu này.

“Số phận” của Hà Nội FC cũng không khá hơn là bao. Theo dự kiến ban đầu, ngày 22/6 tới đây, Quang Hải và các đồng đội sẽ lên đường tham dự AFC Cup 2021. Tuy nhiên lịch trình nhiều khả năng sẽ bị thay đổi. Do không đơn vị nào chịu đồng ý đăng cai.

Sài Gòn FC và Hà Nội FC chưa thể xác định được địa điểm thi đấu

Đây được xem như hệ quả của những diễn biến phức tạp từ đại dịch Covid-19 ở châu Á trong năm nay. Nếu không thể tìm ra được các địa điểm tổ chức, AFC Cup có nguy cơ sẽ phải hủy bỏ.

Trong khi đó, đại diện duy nhất của Việt Nam ở AFC Champions League 2021 là CLB Viettel sẽ lên đường sang Thái Lan vào ngày 21/6 tới đây. Trong đó 5 tuyển thủ là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Thanh Bình và Hoàng Đức đã tới Bangkok hôm 17/6 trên chuyên cơ riêng của ĐTQG Thái Lan.

Thông tin về AFC Cúp 2021

Cúp AFC (tiếng Anh: AFC Cup) là một giải bóng đá cấp câu lạc bộ lục địa thường niên do AFC tổ chức. Theo luật hiện tại, giải đấu chỉ chủ yếu dành cho các câu lạc bộ từ các quốc gia không có suất vào thẳng trực tiếp ở AFC Champions League dựa trên Bảng xếp hạng giải đấu cấp câu lạc bộ AFC.

AFC Cup 2021 là phiên bản thứ 18 của AFC Cup. Giải đấu cấp câu lạc bộ hạng hai chấu Á tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đội vô địch giải đấu tự động lọt vào vòng loại AFC Champions League 2022. Nếu họ không đủ điều kiện thông qua vị trí ở giải quốc nội. Al-Ahed, đội vô địch năm 2019, được coi là đương kim vô địch. Sau khi giải đấu năm 2020 bị hủy bỏ do đại dịch COVID-19 và không trao cúp vô địch.

Thông tin về AFC Cúp 2021

Al-Kuwait và Al-Quwa Al-Jawiya là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử của giải đấu. Mỗi đội vô địch ba lần. Các câu lạc bộ đến từ Kuwait đã vô địch bốn lần. Khiến họ trở thành quốc gia thành công nhất ở giải đấu. Kể từ khi giải đấu khởi tranh vào năm 2004, các câu lạc bộ từ Tây Á; thống trị các trận chung kết của mỗi kỳ cho đến năm 2015. Khi câu lạc bộ Malaysia Johor Darul Ta’zim từ Đông Á; trở thành một trong các đội lọt vào chung kết và lên ngôi vô địch. Al-Ahed là đương kim vô địch sau khi đánh bại April 25 SC trong trận chung kết năm 2019.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.