15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Washington Brandao 'toát mồ hôi hột' với bài tập của HLV Kiatisak

Washington Brandao ‘toát mồ hôi hột’ với bài tập của HLV Kiatisak

Câu lạc bộ HAGL vẫn đang tập luyện tích cực tại trung tâm Hàm Rồng trong quãng thời gian mà V-League tạm nghỉ. Mới đây, huấn luyện viên Kiatisak đã chia sẻ lên trang cá nhân của mình video mà ông cùng với tiền đạo Washington Brandao tập luyện. Theo đó, Zico Thái đã liên tục chuyền bóng cho Washington Brandao dứt điểm một chạm. Tiền đạo của HAGL tỏ ra thấm mệt sau khi đã thực hiện di chuyển liên tục nhưng mà anh vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhất giáo án mà huấn luyện viên Kiatisak đề ra. Hiện tại, đội bóng phố Núi vẫn đang duy trì tập luyện tại trung tâm Hàm Rồng. Trước đó, họ cũng đã có trận giao hữu với câu lạc bộ Hải Phòng trước khi V-League trở lại.

Brandao tích cực tập luyện tại V-League

Nhóm 7 cầu thủ gồm Công Phượng, Văn Toàn, Tuấn Anh, Văn Thanh, Xuân Trường, Hồng Duy và Minh Vương vẫn đang thực hiện quy trình cách ly theo quy định.

Về kế hoạch đá tập trung V-League, Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh cho biết: “Sân Quy Nhơn của Bình Định cũng được sửa sang, mặt cỏ rất đẹp, dàn đèn tốt để thi đấu. Sân Kon Tum hay sân Pleiku cũng vậy.

Brandao tích cực tập luyện tại V-League

Thậm chí tại Pleiku, nếu các đội ở đây thi đấu tập trung sẽ có các sân phụ tại Hàm Rồng để các đội tập luyện, ăn ở và di chuyển cũng khá thuận lợi. Chúng tôi sẽ kiến nghị để xem xét tổ chức 1 bảng đấu trên sân Pleiku.

Nếu phải thi đấu tập trung vì tình hình dịch bệnh, tôi nghĩ nên chọn hai bảng đấu, một bảng khu vực phía Bắc, một bảng ở miền Trung hoặc Tây Nguyên. Tuy nhiên, vấn đề này còn phải phụ thuộc vào tình hình thực tế ở địa phương đăng cai tổ chức đó như thế nào”.

Washington Brandao – Mảnh ghép hoàn hảo của HAGL

Trong kế hoạch nâng tầm HAGL, HLV Kiatisuk rất chú trọng đến khâu tuyển chọn ngoại binh. Đây cũng chính là bài toán mà HAGL bấy lâu nay vẫn đang loay hoay tìm lời giải. Kể từ thời điểm lứa những Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh ra mắt V-League. Sau 6 năm, HAGL đã sử dụng đến 20 cầu thủ ngoại. Nhưng không ai có thể đáp ứng đủ kỳ vọng.

Theo BHL HAGL, Kiatisuk đã đến mắt đến Washington Brandao khi ông vẫn còn ở Thái Lan. HLV sinh năm 1973 nhận ra sự phù hợp của Brandao. Nếu xếp anh đá cạnh với những cầu thủ giàu tốc độ như Công Phượng, Văn Toàn trên hàng công. Không lâu sau khi Zico Thái nhậm chức; đội bóng Phố núi đã chính thức cho ra mắt ngoại binh sinh năm 1990.

Washington Brandao - Mảnh ghép hoàn hảo của HAGL

Nhìn thoạt qua, Washington Brandao không có nhiều nét nổi bật. Anh có ngoại hình khá giống với người cũ của sân Pleiku, Felipe Martins. Nhiều người đã bắt đầu hoài nghi về khả năng của Brandao. Tuy nhiên, mối hoài nghi đó, đến nay, đã phần nào được giải tỏa.

Trong trận đấu đầu tiên tại V-League gặp Sài Gòn, Brandao không để lại nhiều dấu ấn, một phần là bởi tiền đạo 30 tuổi chỉ mới đến Việt Nam. Tuy nhiên, so với những đồng nghiệp ngoại quốc khác từng kinh sang HAGL. Brandao lại sở hữu tiềm năng lớn hơn. Anh chịu khó chạy chỗ và tìm cách phối hợp với các đồng đội. Đồng thời giúp đội bóng Phố núi đa dạng hóa những phương án tấn công.