15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

VPF đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các CLB trong ngày 2 tháng 7

VPF đã tổ chức cuộc họp trực tuyến với các CLB trong ngày 2 tháng 7

Giải VPF đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho phép tổ chức buổi hội thảo trực tuyến với đại diện của các CLB để bàn về việc tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia năm 2021. Nhằm mục đích chủ động công tác chuẩn bị tiếp tục tổ chức những giải đấu thuộc hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong mùa giải 2021, khi tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát, được sự cho phép của Chính phủ và những cơ quan chức năng có liên quan, giải VPF với sự đồng ý của VFF đã tổ chức một buổi hội thảo theo hình thức trực tuyến vào lúc 9h30 ngày 2/7, với đại diện của các CLB chuyên nghiệp Việt Nam cùng các lãnh đạo VFF, VPF và Ban Điều hành giải.

VPF đã tổ chức cuộc họp với các CLB

Theo đó, VPF và Ban Điều hành giải sẽ trình bày dự kiến kế hoạch tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trên cơ sở nghiên cứu kế hoạch, phương án tiếp tục tổ chức các giải đấu từ phía VPF. Các CLB sẽ đóng góp ý kiến và bổ sung giải pháp. Nhằm chung tay góp sức hoàn thành tốt công tác tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 theo đúng kế hoạch.

VPF đã tổ chức cuộc họp với các CLB

Song song với đó, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp ở một số địa phương. Nhằm nắm bắt thông tin và có thêm căn cứ để xây dựng phương án; kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải đấu được an toàn, hiệu quả. VPF cũng đề nghị CLB cung cấp một số thông tin như: Tình hình công tác phòng, chống dịch Coid-19 tại địa phương, nơi CLB lưu trú, Chỉ đạo của chính quyền địa phương liên quan đến hoạt động tổ chức thi đấu, thể dục, thể thao trên địa bàn, Các yêu cầu cách ly đối với người đến từ vùng có dịch của chính quyền địa phương, Công tác phòng, chống dịch Covid-19 và kế hoạch tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 cho các thành viên CLB…

VPF – Giải bóng đá vô địch Việt Nam

Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (tiếng Anh: V. League 1) là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam, do Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) điều hành. Giải đấu bao gồm 14 đội thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn sân nhà và sân khách. Đội về đích đầu tiên ở cuối mùa giải được dự AFC Champions League mùa sau.

Giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam

Giải ra mắt vào năm 1980 với tên gọi Giải bóng đá A1 toàn quốc. Tổng cục Đường sắt là đội bóng vô địch đầu tiên. Đội bóng thành công nhất trong lịch sử giải là Viettel. Đội bóng kế thừa của Thể Công với tổng cộng 20 danh hiệu. Trong đó có 6 chức vô địch V-League,13 danh hiệu vô địch Hạng A Quốc gia (Giải vô địch quốc gia tiền V-League) và 1 lần Cúp quốc gia. Hải Phòng là đội xếp sau Thể Công với tổng cộng 14 danh hiệu.

Giải chuyển sang chuyên nghiệp từ mùa 2000–01. Nhằm cho phép các câu lạc bộ tuyển trạch các cầu thủ nước ngoài tham gia thi đấu. Với sự ra đời của VPF vào năm 2012, quyền tổ chức chuyển từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sang VPF.

Cách thức xếp hạng

Cách thức xếp hạng chung cuộc theo thứ tự sau:

Điểm số các đội (theo thứ tự từ cao đến thấp). Nếu có 2 hoặc nhiều đội bằng điểm nhau thì xếp theo thứ tự qua các chỉ số phụ:

  • Kết quả đối đầu trực tiếp
  • Hiệu số bàn thắng bàn thua
  • Tổng số bàn thắng

Tuy nhiên, trong một số năm, tiêu chí hiệu số bàn thắng bàn thua và tổng số bàn thắng được ưu tiên hơn kết quả đối đầu.

Xem thêm những bài viết hay khác tại đây.