15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Việt Nam được tuyển Úc đánh giá là đối thủ mạnh tại World Cup

Việt Nam được tuyển Úc đánh giá là đối thủ mạnh tại World Cup

Tuyển Việt Nam cùng Úc nằm cùng bảng B với các đội khác là Nhật Bản, Saudi Arabia, Trung Quốc và Oman, tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực Châu Á. Trong lịch sử, tuyển Úc chưa từng chạm trán với tuyển Việt Nam. Nhưng họ được đánh giá cao hơn Việt Nam khi có 4 lần liên tiếp dự World Cup vào các năm 2006, 2010, 2014 và 2018. Dù vậy nhưng Việt Nam vẫn được Úc đánh giá là đối thủ mạnh.

Trả lời phỏng vấn trên tờ báo AAP Sport, HLV  Graham Arnold của tuyển Úc đã có những nhận định đầu tiên về kết quả bốc thăm vòng loại thứ 3 khi cùng bảng với tuyển Việt Nam.

HLV Graham Arnold của tuyển Úc đánh giá cao Việt Nam

Theo đó, HLV Graham Arnold của tuyển Úc cho rằng, với các đối thủ cùng bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á như Nhật Bản, Oman, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và tuyển Việt Nam. Trước mắt sẽ là một hành trình di chuyển và thi đấu không dễ thở chút nào.

HLV Graham Arnold cho biết. “Chiều sâu đội hình của tuyển Úc sẽ là chìa khóa quan trọng; khi đối đầu với những đối thủ cùng bảng B. Với tuyển Nhật Bản, Ả Rập Xê Út sẽ là những đối thủ lớn để cạnh tranh (2 suất chính đi tiếp). Trong khi tuyển Trung Quốc, tuyển Oman và tuyển Việt Nam cũng đều là những đối thủ mạnh”.

HLV Graham Arnold của tuyển Úc đánh giá cao Việt Nam

Cũng theo HLV Graham Arnold. “Chắc chắn chúng tôi sẽ sớm chuẩn bị lực lượng càng nhiều cầu thủ càng tốt. Và phải sẵn sàng thi đấu với mật độ dày bằng phong độ cao nhất”.

Trong khi đó, trên tờ The Sporting Base có bài nhận định. “Thật khó tin khi lần thứ 2 liên tiếp ở vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á tuyển Úc tránh được đối thủ duyên nợ Iran.

Tuy nhiên, lần này cùng bảng B với các đối thủ như Nhật Bản, Oman, Ả Rập Xê Út; Trung Quốc và tuyển Việt Nam sẽ là bảng đấu có thể dễ thở cho tuyển Úc. Và hy vọng họ sẽ giành 1 trong 2 suất chính đi tiếp”.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2018 khu vực châu Á, tuyển Úc cũng nằm bảng B. Nhưng chỉ về thứ 3 và phải đấu vòng play-off (thắng Syria 3-2 chung cuộc và Honduras 3-1 sau hai lượt) mới có vé đến Nga.

Tuyển Việt Nam được hai tờ báo Australia đánh giá là ẩn số tại bảng B

Cây bút Mike Tuckerman rất đề cao tuyển Việt Nam trong bài bình luận trên tờ The Roar. Ông viết: “Tuyển Việt Nam là đội bóng tiềm năng khi đã có sự thăng tiến mạnh mẽ suốt thời gian qua. Sau khi lọt vào vòng knock-out của Asian Cup 2019, họ đã khiến Jordan choáng váng. Đánh bại đối thủ ở loạt luân lưu trước khi chỉ thua Nhật Bản 0-1 ở tứ kết. Họ có thể gây nguy hiểm cho đối phương. Đặc biệt nếu thi đấu tại Hà Nội”.

Tuyển Việt Nam được hai tờ báo Úc đánh giá là ẩn số tại bảng B

Cùng chung nhận định, cây bút Dominic Bossi của tờ báo nổi tiếng Sydney Morning Herald đánh giá Úc không thể xem thường tuyển Việt Nam. Sydney Morning Herald nhận định: “Việt Nam là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển nhanh nhất Châu Á. Tuyển Việt Nam có thể gây ra một vài cú sốc; trong lần đầu góp mặt ở giai đoạn cuối của vòng loại World Cup.

Đất nước này đã đầu tư rất nhiều vào các chương trình bóng đá của mình. Và lứa trẻ đầy triển vọng của họ giờ đây đã phát triển vượt bậc. Sản sinh ra những tài năng đáng kinh ngạc như Nguyễn Quang Hải”.

Ở bảng B vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á tới đây; tuyển Úc gặp tuyển Việt Nam ở lượt thứ 2 ngày 7.9 tại Việt Nam. Và trận lượt về ngày 27.1 tại Úc.