16 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Super League ra đời, UEFA sẽ không còn vị thế độc tôn?

Super League ra đời, UEFA sẽ không còn vị thế độc tôn?

Chủ tịch Nasser Al-Khelaifi của PSG và cả ECA (Hiệp hội các CLB châu Âu) đều nói rằng dự án Super League được thành lập không vì những lợi ích cao nhất cho bóng đá quốc tế. Mà đồng thời buộc tội những “đầu sỏ” phải kể đến như Barcelona, Real Madrid và Juventus.

Ông Nasser Al-Khelaifi trình bày quan điểm của mình như sau: “Bóng đá đã tồn tại trong nhiều năm qua. Super League cũng không phải dự án tâm huyết để bảo vệ lợi ích của CĐV. Những thay đổi đều có thể được nghiên cứu nhưng những thay đổi này sẽ không phá vỡ truyền thống của bất kỳ một đội bóng nào. Và đội bóng nào cũng có thể đạt được ước mơ của mình. Tất cả các đội bóng đều phải có cơ hội tham dự các giải đấu lớn nhất vào một ngày nào đó dưới sự điều hành của UEFA.

Champions League là một thương hiệu rất mạnh cần phải được giữ gìn

Champions League là một thương hiệu rất mạnh cần phải được giữ gìn. Nhưng chúng ta phải luôn có khả năng thích ứng với bối cảnh. Điều này luôn đúng với với tất cả các giải đấu, dù giải quốc nội hay quốc tế”.

Champions League là một thương hiệu rất mạnh cần phải được giữ gìn

Hồi trung tuần tháng 4 vừa qua, bóng đá châu Âu rúng động. Khi 12 đội bóng ưu tú của lục địa già tuyên bố sẽ thành lập giải bóng đá Super League để cạnh tranh với giải UEFA Champions League. Liên minh “ma quỷ” này đã bầu ông Florentino Perez; (đương kim chủ tịch của Real Madrid) làm chủ tịch Super League. Còn ông Andrea Agnelli (đương kim chủ tịch Juventus) làm phó chủ tịch.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã tỏ ra rất quyết liệt trong nỗ lực dập tắt âm mưu nổi loạn này ngay từ trong trứng nước. Cho đến nay, 9/12 CLB đã rút lui khỏi dự án trên gồm; Arsenal, AC Milan, Chelsea, Atletico Madrid, Inter, Liverpool, Manchester City, MU và Tottenham. Chỉ có Real Madrid, Barca và Juventus vẫn bền bỉ với con đường đã chọn.

Bất chấp việc đối mặt với nguy cơ phải nộp phạt 100 triệu euro. Và không được dự Champions League ở 2 mùa giải tới, họ vẫn tuyên bố không khuất phục. Cả 3 đội bóng hàng đầu châu Âu này sẵn sàng đưa UEFA ra tòa để đòi lại công bằng. Họ đều cho rằng, UEFA đã sai khi ngăn cản sự ra đời của Super League.

Super League vấp phải sự phản đối từ nhiều phía

Lập tức ngay sau khi 12 CLB lớn vào loại nhất ở châu Âu tuyên bố thành lập giải đấu mới mang tên – Super League. Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã có phản ứng mạnh mẽ. Thực tế, UEFA lên kế hoạch họp bàn thống nhất việc thay đổi thể thức mới cho Champions League của tương lai. Nhằm mang đến cho bóng đá châu Âu sự tươi sáng và hùng mạnh hơn.

Super League vấp phải sự phản đối từ nhiều phía

Bên cạnh đó, ông Aleksamder Ceferin cũng chỉ trích kịch liệt 12 CLB sáng lập Super League là đã “phỉ nhổ vào bóng đá”. Ông nói: “Tất cả chúng tôi sẽ đoàn kết chống lại dự án vô nghĩa này. Đó là kế hoạch mơ hồ và phá hoại bóng đá nói riêng và bóng đá châu Âu nói riêng. Chúng tôi không thể và không cho phép điều đó xảy ra. Tất cả những cầu thủ thi đấu cho các CLB ở các giải đấu trái phép sẽ bị cấm tham dự World Cup và EURO. Chúng tôi kêu gọi mọi người đồng lòng cùng chúng tôi để đảm bảo chuyện này không xảy ra”.

Ngoài UEFA, các Liên đoàn thành viên cũng lên kế hoạch trừng phạt các CLB sáng lập Super League. Trong khi đó, hàng loạt hội người hâm mộ các CLB này cũng lên tiếng phản đối mạnh mẽ giải đấu mang tên Super League.