15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Sau chiến thắng lịch sử của Viettel, ông Gede chờ đại chiến TL

Sau trận thua 0-1 trước Ulsan Hyundai ở lượt trận đầu tiên, Trương Việt Hoàng và các học trò đã đánh bại Kaya FC với tỷ số 5-0. Đây là chiến thắng đậm nhất của bóng đá Việt Nam ở AFC Champions League. Và chờ đợi cuộc đối đầu với ước chủ nhà Thái Lan đêm 2-7. HLV Heinz Jurgen Gede không chỉ mừng cho Viettel khi giành chiến thắng trong trận đầu tiên của AFC Champions League; mà đội bóng của ông còn thể hiện phẩm chất tấn công quyết liệt sau khi đánh bại Kaya FC.

Hai bàn thắng trong bảy phút đầu tiên và ba bàn thắng trong hiệp hai đã giúp Vettel đánh bại Kaya với tỷ số 5-0. Việt Nam đã nhảy lên vị trí nhì bảng F; kém 3 điểm so với Ulsan Hyundai FC – đội đã đánh bại BG Pathum United của Thái Lan với tỷ số 2-0. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy cùng ydhgxy.com theo dõi ngay tại bài viết bên dưới nhé.

Chiến thắng đậm nhất của Việt Nam tại AFC Champions League

Quyết thắng bằng mọi giá trước Kaya FC nên Viettel đã tập trung nguồn lực; lựa chọn lối chơi tấn công. Và nêu cao tinh thần ở lượt hai bảng F AFC Champions League tối 29/6.

Chiến thắng đậm nhất của Việt Nam tại AFC Champions League

“Chúng tôi xác định phải thắng Kaya F.C.–Iloilo để nuôi cơ hội đi tiếp nên đã làm tất cả cho trận đấu này. Chúng tôi yêu cầu các cầu thủ chơi tấn công ngay từ đầu. Và đội đã thắng nhờ lối chơi linh hoạt”, HLV Gede nói trận thắng 5-0 trước Kaya. “Chúng tôi đã có một trận đấu tốt. Toàn đội đã chiến đấu với tinh thần không thể chê. Vì vậy, chúng tôi xứng đáng với thành quả này”.

So với trận ra quân thua đương kim vô địch Ulsan, Viettel có sự trở lại của Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng khi đấu với đại diện của Philippines. Chính bộ đội tuyển thủ này giúp Viettel chơi chắc chắn nơi hàng thủ. Và dồi dào tốc độ, sức mạnh trong các đợt tấn công. Đội thậm chí mở tỷ số ngay phút thứ 2 nhờ công Hoàng Đức; trước khi Caique nhân đôi cách biệt phút thứ 7. Đầu hiệp hai, Viettel ghi liền ba bàn nhờ công của Bùi Tiến Dũng, Vũ Minh Tuấn và Caique. Đây là chiến thắng đậm nhất trong lịch sử của một đội bóng Việt Nam tại sân chơi AFC Champions League.

Ông Gede chờ đại chiến với Thái Lan

“Chúng tôi đã có những thay đổi so với trận gặp Ulsan Hyundai. Việc một số tuyển thủ trở lại cũng giúp đội bóng mạnh hơn hẳn. Tất cả đã chơi nỗ lực; đặc biệt là giai đoạn đầu mỗi hiệp để ghi những bàn thắng quan trọng. Ngay cả các cầu thủ trẻ khi được vào sân cũng đảm trách rất tốt nhiệm vụ của mình; giúp đội bóng có sự cân bằng. Điều này rất tốt cho tương lai của Viettel”. Gede – người đứng danh HLV trưởng Viettel ở AFC Champions League – cho hay.

Ông Gede chờ đại chiến với Thái Lan

Sau hai lượt trận, Viettel đang đứng nhì bảng F với ba điểm; hơn đội chủ nhà BG Pathum United về hiệu số. Lượt thứ ba, Viettel gặp Pathum lúc 21h ngày 2/7. Đây là trận có tính chất quan trọng đến vị trí nhì bảng để có cơ hội đi tiếp. “Chúng tôi phải kiểm tra lại thể trạng cầu thủ; để đảm bảo không ai bị chấn thương rồi lên kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu tới. Đó chắc chắn sẽ là một trận đấu rất khó khăn. Và chúng tôi cần nghỉ ngơi để có được thể lực tốt nhất. Chúng tôi đã xem trận đấu của Ulsan qua mặt chủ nhà Pathum. Và xem đấy là động lực cho cả đội. Viettel muốn chiến thắng để cạnh tranh vị trị trí”. Gede cho biết thêm.

Lập cú đúp nhưng tiền đạo Caique cũng thận trọng. Anh nói: “Chúng tôi cần mau chóng quên đi chiến thắng 5-0 để hướng đến các trận phía trước. Chúng tôi sẽ nghỉ ngơi lấy lại thể lực và có đối sách chuẩn bị cho trận đấu tới với Pathum United vì nó vô cùng quan trọng”.