15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

HLV Trung Quốc Li Tie nói gì khi cùng bảng với Việt Nam?

Lễ bốc thăm đã chia đội tuyển Việt Nam vào bảng B với các đối thủ Oman, Trung Quốc, Saudi Arabia, Australia và Nhật Bản. Đây là bảng đấu tương đối hợp lý cho Việt Nam và Trung Quốc. Bởi thực lực của 6 đội không chênh lệch nhiều và cơ hội vẫn còn bằng nhau cho cả 6 đội. Đồng thời, bảng A gồm các đội: Lebanon, Syria, Iraq, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Hàn Quốc, Iran. Đây được coi là bảng tử thần khi quy tụ các đội bóng mạnh mẽ. Kết quả bốc thăm này là rất tốt cho Trung Quốc. Sau lễ bốc thăm, Li Tie, huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Trung Quốc, cho biết toàn đội Trung Quốc sẽ dốc toàn lực trong tất cả các trận đấu tiếp theo.

HLV trưởng Trung Quốc Li Tie hài lòng với kết quả bốc thăm

“Đây là bảng đấu tốt với Trung Quốc. Chúng tôi sẽ nỗ lực để giành những kết quả thuận lợi”. South China Morning Post dẫn lời HLV trưởng Trung Quốc Li Tie. “Vì ảnh hưởng của Covid-19, đội tuyển không thi đấu ở nước ngoài gần hai năm; trước khi hoàn thành các trận còn lại của vòng loại thứ hai World Cup 2022 vừa qua. Hy vọng đội tuyển sẽ có nhiều trận giao hữu để chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng”.

HLV trưởng Trung Quốc Li Tie hài lòng với kết quả bốc thăm

Trung Quốc nằm ở bảng B, cùng Việt Nam, Nhật Bản, Australia, Saudi Arabia và Oman. Xét về tương quan, Nhật Bản – từng sáu lần dự World Cup. Và Australia – bốn lần dự World Cup, mạnh vượt trội. Saudi Arabia và Oman được đánh giá là tương đồng với Trung Quốc, còn Việt Nam yếu nhất.

Trung Quốc từng một lần dự World Cup năm 2002; khi giải đấu được đồng tổ chức tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Để vào vòng loại thứ ba, đội tuyển quốc gia tỷ dân đã toàn thắng bốn trận cuối cùng ở vòng loại thứ hai. Đó là bốn trận đầu tiên mà Li Tie dẫn dắt Trung Quốc trên tư cách HLV chính thức; sau khi được bổ nhiệm tháng 1/2020.

Nhận xét của cựu tuyển thủ Trung Quốc

Trên Sina, cựu tuyển thủ Trung Quốc Xu Yang nhận xét: “Đây là bảng đấu ổn. Trung Quốc phần nào đỡ được gánh nặng di chuyển. Vì ở gần Việt Nam và Nhật Bản. Oman và Saudi Arabia có thể xem là những đối thủ ngang tầm; nên chúng ta hoàn toàn có cơ hội chiến thắng”.

Nhận xét của cựu tuyển thủ Trung Quốc

Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tập trung và cách ly với bên ngoài trong ba tháng để chuẩn bị cho vòng loại thứ ba; bắt đầu từ tháng 9. Liên đoàn Bóng đá Trung Quốc cũng đang tính đến phương án đề nghị các đối thủ hoán đổi các trận sân khách và sân nhà để hạn chế di chuyển ra nước ngoài.

Việt Nam và Trung Quốc gặp nhau vào Tết Nhâm Dần

Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn với AFC, HLV Li Tie cũng cho biết: “Đội tuyển Trung Quốc luôn nhận được sự ủng hộ lớn từ người hâm mộ. Đây cũng là động lực rất lớn để chúng tôi phấn đấu khi được mang trên mình màu áo đội tuyển quốc gia”.

Đáng chú ý, trận đấu lượt về giữa Việt Nam và Trung Quốc sẽ diễn ra đúng vào ngày mùng một Tết Nguyên Đán Nhâm Dần (ngày 01/02/2022). Trận đấu này, Việt Nam đóng vai trò chủ nhà.

Việt Nam và Trung Quốc đều đón Tết Âm lịch. Chính vì thế nếu điều kiện cho phép; 2 đội tuyển có thể thống nhất tổ chức trận đấu vào một ngày khác. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc cũng từng thực hiện điều tương tự tại vòng loại Asian Cup 2011.

Xem thêm các bài viết hay tại đây.