15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

HLV Ronald Koeman có thể được Barca gia hạn hợp đồng

HLV Ronald Koeman có thể được Barca gia hạn hợp đồng

Tương lai của HLV Ronald Koeman hiện luôn là vấn đề được bàn tán sôi nổi sau khi mùa giải vừa rồi khép lại. Trên lý thuyết, ông sẽ bị sa thải bởi Barca đã kết thúc mùa giải với thành tích khá tệ. Trừ việc bị loại ở vòng 1/8 Champions League, Barca còn sớm đầu hàng trong cuộc đua vô địch La Liga khi thi đấu cùng Atletico và Real. Tuy nhiên, HLV Koeman vẫn giúp Barca vớt vát lại được chức vô địch Cúp Nhà Vua. Và quan trọng hơn cả, ông vẫn giành được sự ủng hộ từ cầu thủ của đội tuyển. Trong đó đã tính cả sự ủng hộ của Lionel Messi.

Barca sẽ thảo luận về tương lai của Koeman

Ngày hôm nay (3/6), BLĐ Barcelona sẽ tiến hành thảo luận với HLV Ronald Koeman. Về tương lai của nhà cầm quân người Hà Lan này. Theo giới truyền thông Tây Ban Nha, HLV Koeman chẳng những không đối mặt với nguy cơ sa thải mà còn sắp được gia hạn hợp đồng. HLV Koeman được mời về Nou Camp. Thay thế chỗ cho người tiền nhiệm Quique Setien hồi mùa Hè năm ngoái. Trong mùa giải đầu tiên dẫn dắt Barca. HLV Koeman đã giành được cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Tuy nhiên gã khổng lồ xứ Catalan lại để thua. Trong cuộc đua tới ngôi vô địch ở 2 mặt trận chính là La Liga và Champions League.

Barca sẽ thảo luận về tương lai của Koeman

Thực tế trên khiến không ít người đồn đoán về khả năng HLV Koeman. Sẽ bị sa thải vì không đáp ứng được sự kỳ vọng. Hồi tháng trước, thậm chí có thông tin cho rằng cựu HLV ĐT Hà Lan chỉ có 1% cơ hội được ở lại Barca. Đây là quan điểm 1 chiều và không còn phù hợp với tình hình hiện tại. Bằng chứng là trong buổi lễ ra mắt tân binh Eric Garcia tới từ Man City hôm thứ Ba vừa rồi. Chủ tịch Joan Laporta đã cho thấy ông vẫn đặt niềm tin vào HLV Koeman qua chia sẻ. Tôi đã nói rằng BLĐ Barca sẽ dành thời gian để cân nhắc nghiêm túc về HLV Koeman”.

HLV Ronald Koeman tiếp tục dẫn dắt Barca mùa tới

Chúng tôi sẽ phải đánh giá xem mùa vừa rồi Barca đã làm tốt và chưa tốt ở điểm gì. Đây là giai đoạn Barca cần sự yên tĩnh kéo dài từ 7 đến 10 ngày. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành thảo luận với HLV Koeman. Nói chung, mọi chuyện đang diễn ra suôn sẻ. Khi ai cũng thấy được tầm quan trọng của kế hoạch mình đang theo đuổi”, Laporta kết luận.

HLV Ronald Koeman tiếp tục dẫn dắt Barca mùa tới

HLV Koeman hiện còn hợp đồng với Barca đến mùa Hè năm sau. Theo tờ Marca, trong hôm nay ông sẽ trình bày kế hoạch xây dựng và phát triển đội bóng với BLĐ Barca. Nếu không có bất ngờ gì xảy ra, HLV Koeman thậm chí còn được gia hạn hợp đồng cho phép ông tiếp tục gắn bó với Barca đến tận năm 2023. Thực ra, khả năng HLV Koeman tiếp tục dẫn dắt Barca mùa tới đã được đề cập từ khá lâu.

Ngay sau khi mùa giải vừa rồi kết thúc, BLĐ Barca cùng Koeman và người đại diện sớm gặp gỡ nhau để bàn bạc về tương lai của ông. Kết quả được thông báo diễn ra rất suôn sẻ. Giờ chỉ là lúc mà mọi việc trở nên rõ ràng hơn. Theo kế hoạch, trong 4/6, Barca sẽ chính thức công bố thông tin HLV Koeman tiếp tục dẫn dắt CLB. Hiển nhiên, do hợp đồng trước đây của Koeman chỉ còn một năm. Do vậy Barca sẽ phải gia hạn với ông thêm một năm nữa, tức đến mùa Hè 2023.

Thông tin về bóng đá Tây Ba Nha được cập nhật tại đây.