20 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

hlv gennaro gattuso

HLV Gennaro Gattuso rời Fiorentina chỉ sau 3 tuần

Có lẽ mùa hè năm 2021 là khoảng thời gian đầy biến động nhất đối với HLV Gennaro Gattuso. Gattuso đã bị Napoli sa thải vào tháng 5 sau khi không được dự Champions League. Đây là sự thay đổi quản lý thứ 12 ở Ý trong mùa hè này. Vài ngày sau khi mùa giải Serie A 2020/21 kết thúc, Fiorentina đã công bố Gattuso là tân HLV trưởng. Sau hai năm làm việc tại Napoli, anh ấy đã được chuẩn bị để tiếp quản công việc của Viola. Tuy nhiên Gattuso rời vai trò huấn luyện viên của Fiorentina vào thứ Năm. Chỉ ba tuần sau khi dẫn dắt câu lạc bộ Ý. Như vậy, Gennaro Gattuso sẽ không còn huấn luyện ACF Fiorentina trong mùa giải Serie A 2021/22 sắp tới. Hãy cùng ydhgxy.com tìm hiểu nguyên nhân về quyết định rời Fiorentina của HLV Gattuso nhé.

HLV Gattuso rời Fiorentina do mâu thuẫn hợp đồng

Chủ tịch Rocco Commisso thông báo trên mạng xã hội: “Gennaro Gattuso sẽ là tân huấn luyện viên trưởng của Fiorentina. Chúng tôi rất vui khi được làm việc với một HLV tài năng và khát khao chiến thắng. Tôi ấn rất tượng với Gattuso cả trên cương vị là cầu thủ và HLV”. Gennaro Gattuso sẽ bắt tay vào việc dẫn dắt Fiorentina vào ngày 1/7. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông sẽ chia tay đội bóng của Italia khi mà còn chưa chính thức tiếp quản đội bóng. Hàng loạt tờ báo của Italia khẳng định Gattuso sẽ chia tay Fiorentina trong ít ngày tới.

HLV Gattuso rời Fiorentina do mâu thuẫn hợp đồng

Ông thầy 43 tuổi đã phát sinh những mâu thuẫn trong quá trình bàn bạc kế hoạch chuyển nhượng với BLĐ với đội bóng của Italia. Gattuso muốn đội bóng này giữ chân các trụ cột. Ngoài ra phải đưa về thêm một vài bản hợp đồng chất lượng để tăng khả năng cạnh tranh của CLB. Tuy nhiên, do kinh tế khó khăn. Fiorentina đã quyết định sẽ từ chối đưa về một số bản hợp đồng mà huyền thoại của AC Milan yêu cầu. Ngay lập tức cựu HLV Napoli nổi nóng và tuyên bố từ chức. Thông báo chính thức nhiều khả năng sẽ được công bố trong 48 giờ tới.

Chiếc ghế HLV tiếp theo sẽ thuộc về ai?

Rudi Garcia – người từng làm việc ở Lyon, Roma, Lille và Marseille. Được cho là ứng viên số 1 thay thế Gattuso. Họ đã liên hệ với Garcia trong những tháng gần đây và có thể mạnh tay hơn nữa trong việc thuyết phục ông. Tuy nhiên Rudi Garcia được cho là đã rút khỏi các cuộc đàm phán với Fiorentina, vì anh ấy muốn một câu lạc bộ ở Champions League.

hlv rudi garcia

Cựu huấn luyện viên Leicester – Claudio Ranieri. Cũng được cho là một trong những ứng cử viên cho chức HLV này. Nhà cầm quân 69 tuổi đã trải qua vài mùa giải vừa qua với Sampdoria. Thay thế Eusebio di Francesco thảm hại sau 8 trận. Và giữ cho Blucerchiati nằm giữa bảng một cách đáng nể. Tất nhiên, đó không thực sự là những gì anh ấy được biết đến. Những kỳ tích thành công với Valencia, Chelsea và AS Roma khiến anh ấy trở thành một trong những huấn luyện viên được săn đón nhất trên thế giới.

Mặc dù mùa giải mới chưa diễn ra, song chiếc ghế HLV của các đội bóng lớn tại Italia đã liên tục thay đổi. Jose Mourinho đã đồng ý dẫn dắt Roma, Massimiliano Allegri trở lại dẫn dắt Juventus thay Pirlo. Trong khi đó Simone Inzaghi thay thế Antonio Conte tại Inter Milan.