14 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

FAT sẽ sa thải HLV Akira Nishino và hệ thống đào tạo Ekkono

Theo Siam Sports, Chủ tịch của Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung đang quyết tâm cải tổ nền bóng đá nước này bằng việc sa thải HLV Akira Nishino và sử dụng lại HLV người Thái, Tờ Siam Sports Daily đưa tin vào ngày 28 tháng 6, các nguồn tin trong FAT xác nhận rằng Somyot Poompanmoung đang chuẩn bị chấm dứt hợp đồng với huấn luyện viên Nhật Bản Akira Nishino; khi nhà cầm quân này “mất tích” và không thể liên lạc được trong thời gian gần đây. Ngoài ra, các huấn luyện viên của hệ thống đào tạo Ekkono từ Tây Ban Nha từng gắn bó với việc huấn luyện đội trẻ Thái Lan trong 3 năm qua cũng sẽ bị FAT chấm dứt hợp đồng. Hãy cùng ydhgxy.com theo dõi bài viết dưới đây để có thêm thông tin cụ thể nhé.

FAT chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Nishino

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) quyết định sẽ sử dụng HLV nội thay thế Akira Nishino sau thất bại nặng nề ở vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Theo thông tin từ tờ Siam Sports (Thái Lan), Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung chuẩn bị gửi thư cho Nishino; để thông báo về quyết định sa thải. FAT đã bổ nhiệm HLV phó, Anurak Srikerd làm HLV tạm quyền dẫn dắt đội tuyển Thái Lan thay cho HLV Akira Nishino. Và lên các kế hoạch chuẩn bị thi đấu cho các giải sắp tới.  Hợp đồng còn thời hạn tới tháng 1/2022. Và FAT muốn đàm phán về số tiền đền bù để đôi bên chia tay trong êm đẹp.

FAT chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với HLV Nishino

Nishino dẫn dắt các đội tuyển Thái Lan từ tháng 7/2019; với mức lương 970.000 USD mỗi năm. Tuy nhiên, ông gây thất vọng khi đội U22 bị loại ngay từ vòng bảng SEA Games 30. Còn đội tuyển quốc gia thua UAE và Việt Nam trong cuộc đua giành vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

HLV Nishino Akira xin về nước giải quyết công việc cá nhân, nhưng từ đó đến nay đã mất liên lạc khiến chủ tịch FAT, ông Somyot Poompanmoung vô cùng thất vọng. Việc Nishino bỏ về Nhật Bản, không làm báo cáo đánh giá về màn trình diễn thất vọng tại UAE là giọt nước tràn ly; khiến FAT quyết tâm thanh lý hợp đồng.

Chấm dứt hợp tác với hệ thống đào tạo Ekkono

Không chỉ sa thải Nishino, Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung quyết định cải tổ toàn bộ hệ thống bóng đá Thái Lan để lấy lại vị thế đứng đầu Đông Nam Á mà họ để tuột vào tay Việt Nam những năm qua. FAT sẽ chấm dứt hợp tác với hệ thống đào tạo Ekkono từ Tây Ban Nha; vốn được liên kết để nâng tầm các tuyến trẻ của Thái Lan khoảng ba năm qua. Ông Poompanmoung cũng quyết định sử dụng HLV nội cho các đội tuyển Thái Lan.

Ông Poompanmoung cũng quyết định sử dụng HLV nội

HLV nội gần nhất dẫn dắt Thái Lan là Kiatisuk Senamuang; giai đoạn 2014-2017. Khi đó đội bóng xứ chùa Vàng giành HC vàng SEA Games; vô địch AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 – khu vực châu Á. Tuy nhiên, HLV Kiatisuk phải ra đi vì mâu thuẫn với Chủ tịch Poompanmoung.

Hiện báo chí Thái Lan cũng đồn đoán nhiều khả năng FAT sẽ chọn một cựu danh thủ Thái Lan cùng thời với HLV Kiatisuk Senamuang (hiện đang dẫn dắt CLB HAGL ở giải V-League), là Totchtawan Sripan – cũng là cựu cầu thủ của CLB HAGL. Hiện làm HLV CLB Bangkok United – làm nhà cầm quân mới của tuyển Thái Lan thay HLV Akira Nishino.