15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Fan cho rằng Big 6 bị phạt quá nhẹ khi tham gia Super League

Fan cho rằng Big 6 bị phạt quá nhẹ khi tham gia Super League

Thời gian trước, các đội bóng lớn ở châu Âu từ Anh đến Ý đã gây xôn xao với một giải đấu bóng đá mới toanh tự lập tên Super League nhằm tách biệt với Cúp Champion League. Nhưng sự tham gia của các đội bóng hàng đầu Ngoại hạng Anh vào vụ việc này đã thất bại khi vấp phải sự phản đối của cả Liên đoàn bóng đá trong nước và người hâm mộ, thậm chí cả chính quyền. Mặc dù sau đó 6 ông lớn nước Anh đã rút lui ngay và phải chịu sự trừng phạt của Premier League cũng như UFFA về mặt tài chính nhưng cổ động viên Anh thì lại không hề hài lòng về việc này khi nổi giận vì cho rằng án phạt tiền đó chẳng thấm vào đâu.

Big 6 bị phạt vì tham gia Super League

Nhiều người hâm mộ đã tức giận “ném đá” quyết định của Premier League. Khi phạt 6 CLB hàng đầu Premier League số tiền tổng cộng vỏn vẹn 22 triệu bảng. Vì tham gia dự án Super League. Họ coi án phạt này là ‘nực cười’ và ‘đáng xấu hổ’.

Big 6 bị phạt vì tham gia Super League

Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham đều đã bí mật lên kế hoạch tổ chức European Super League vào đầu năm nay. Trước khi dự án này bị hủy bỏ sau những cuộc phản đối hàng loạt từ người hâm mộ.

6 câu lạc bộ đã thoát án bị trừ điểm. Và thay vào đó chỉ bị phạt hơn 3,5 triệu bảng mỗi đội. Trong khi họ cũng đồng ý bị phạt 25 triệu bảng và trừ 30 điểm. Nếu cố gắng rời khỏi giải đấu một lần nữa.

Fan nổi giận vì án phạt cho Big 6

Án phạt này đã bị lên án rộng rãi. Và hàng ngàn người hâm mộ cho rằng Big Six đã được giảm nhẹ hình phạt. Sau khi đạt được thỏa thuận với Premier League vào sáng nay. Một số trong số 14 câu lạc bộ Premier League còn lại đã kêu gọi trừ điểm ngay lập tức. Nhưng quyết định cuối cùng chỉ là phạt một số tiền ít ỏi.

6 câu lạc bộ này cũng thoát khỏi án phạt tài chính đáng kể từ UEFA vào tháng trước. Khi chỉ bị phạt 1,5 triệu bảng mỗi đội. “Tiền phạt 3,5 triệu bảng cho mỗi câu lạc bộ. Họ thậm chí sẽ không nhận thấy số tiền đó ra khỏi tài khoản ngân hàng của họ”. Một người hâm mộ viết trên Twitter.

Fan nổi giận vì án phạt cho Big 6

Một fan khác bày tỏ: “Hình phạt hoàn toàn vô nghĩa. Khoản tiền phạt đáng ra phải nặng hơn. Mọi người đang quên rằng họ đã ký một thỏa thuận tham gia giải đấu ly khai này là trái với luật và quy tắc”.

“Nếu họ thử lại. Họ có thể bị trừ một triệu điểm. Và điều đó sẽ không tạo ra sự khác biệt – bởi vì họ sẽ không ở đây”. Một ý kiến khác trên Twitter cho hay.

Dự án giải đấu mới sánh ngang C1

Dự án European Super League đã được khởi động công khai vào đêm muộn ngày 18/4. Và sau đó đổ vỡ chỉ trong vòng 48 giờ. Trong bối cảnh phản ứng dữ dội và mối đe dọa về luật pháp của chính phủ Anh. Đầu tiên là Man City. Và sau đó. Giống như những quân cờ domino, 5 đội bóng khác của Premier League theo chân. Trước khi không có CLB nào của Premier League còn lại ở cái gọi là European Super League.

Được biết, 9 CLB đã dàn hòa với UEFA là: AC Milan, Inter Milan, Atletico Madrid, Arsenal, Liverpool, MU và Tottenham, cộng với các đội vào chung kết Champions League là Chelsea và Man City.

Điều ngạc nhiên là trong nhóm 12 CLB thành lập European Super League này không có những tên tuổi lớn của châu Âu khác như Bayern Munich, Dortmund của Đức, Paris St Germain của Pháp hay Ajax của Hà Lan.