15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Đặc trưng cũa Aliba

Cầu thủ bóng đá David Alaba chính thức đến Real Madrid

Cầu thủ bóng đá David Alaba chính thức chia tay với câu lạc bộ Munich. Cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Áo này đã có 13 năm gắn bó với câu lạc bộ này. Tuy nhiên, David Alaba đã chính thức ký vào bản hợp đồng có giá trị 5 năm với  câu lạc bộ mới là Real Madrid.

Cầu thủ bóng đá David Alaba có nhiều thành tích nổi bật trong quá trình thi đấu. Anh có khả năng chơi tốt ở vị trí tiền vệ và hậu vệ. Trong thời gian thi đấu tại câu lạc bộ cũ, David Alaba đã có hơn 400 lần ra sân và đạt nhiều danh hiệu trong sự nghiệp thi đấu.

Cầu thủ bóng đá David Alaba ký hợp đồng với Real Madrid

Tờ Sky Sports dẫn nguồn tin thân cận hôm 20.4 khẳng định Alaba. Người góp công giúp Bayern Munich 2 lần vô địch Champions League. Sẽ ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với Real Madrid sau 13 năm ở Munich.

Cầu thủ bóng đá David Alaba ký hợp đồng với Real Madrid

Hậu vệ 28 tuổi đa năng này (thi đấu tốt ở mọi vị trí hậu vệ và tiền vệ). Đã chơi trong trận thắng 2-0 trên sân nhà hôm 20.4 trước Leverkusen ở vòng 30 Bundesliga. Giúp Bayern Munich giữ vững ngôi đầu và bỏ xa 10 điểm so với đội xếp sau là Leipzig. Với khoảng cách này khi giải còn 4 vòng đấu. Bayern Munich có thể lên ngôi vô địch Bundesliga mùa thứ 9 liên tiếp. Nếu không thua tại Mainz vào cuối tuần này.

Sự nghiệp thi đấu của Alaba tại Bayern Munich

Alaba đã có 428 lần ra sân cho Bayern Munich. Anh có cơ hội đoạt danh hiệu Bundesliga thứ 10 cùng “Hùm xám”. Tuy nhiên, những xung đột nội bộ gần đây đã khiến nhà vô địch Đức không thể thành công việc gia hạn hợp đồng với hậu vệ người Áo.

Mới nhất, sau khi ban lãnh đạo Bayern Munich quyết định không giữ chân trung vệ Jerome Boateng. HLV Flick tỏ ra rất thất vọng trước khi tuyên bố sẽ ra đi vào cuối mùa dù đưa đội bóng đoạt 6 danh hiệu trong 12 tháng qua.

Mời bạn tham khảo thêm các thông tin thú vị khác tại chuyên mục Tin Chuyển Nhượng.

Phong cách chơi bóng của cầu thủ bóng đá David Alaba

Alaba có ưu thế là có thể chơi đa dạng mẫu mã vị trí. Khởi đầu anh chơi ở vị trí tiền vệ, sau đó được chuyển sang chơi hậu vệ trái và tỏa sáng với vị trí này. Ở đội tuyển Áo, anh đảm nhiệm vị trí tiền vệ và cũng chơi cực kỳ thành công.

Dưới thời HLV Pep Guardiola tại Bayern. Có thời điểm Alaba chơi ở vị trí trung vệ lệch về bên trái trong sơ đồ ba hậu vệ. Trong những pha xử lý bóng, Alaba luôn luôn xử lý rất giản dị. Nhưng vẫn đảm bảo sự hiệu suất cao, an toàn và tin cậy cao. Ngoài ra anh còn tồn tại kỹ năng hỗ trợ tiến công tốt.

Phong cách chơi bóng của cầu thủ bóng đá David Alaba

Tại Bayern, dù là một hậu vệ trái nhưng anh luôn luôn có xu thế dâng cao tiến công biên. Đồng thời thường xuyên di dời vào trung lộ để giúp đỡ Bayern tạo ưu thế kiểm soát bóng. Việc hay di dời vào trung lộ giúp anh kết nối tốt hơn với cả những tiền vệ trung tâm. Tạo ra những pha bật tường, trước lúc lợi dụng vận tốc luồn ra sau sườn lưng tuyến phòng ngự đội bạn.

Biểu trưng của câu lạc bộ bóng đá Bayern Munich

Biểu trưng của Bayern đa từng được thay đổi nhiều lần trong lịch sử câu lạc bộ. Biểu trưng gốc gồm 4 chữ F, C, B, M; màu xanh được cách điệu hóa và lồng vào nhau. Màu cờ của bang Bavaria lần đầu tiên được đưa vào biểu trưng của đội từ năm 1954.

Mẫu biểu trưng hiện đại của đội bắt đầu được vẽ vào năm 1954 và trải qua nhiều bước thay đổi. Thời gian đầu biểu trưng chỉ đơn sắc, màu xanh hoặc màu đỏ; cho đến đa sắc như hiện nay. Biểu trưng hiện tại (được chọn từ năm 2008) gồm ba màu xanh dương, đỏ, và trắng. Màu cờ của bang Bavaria nằm ở giữa biểu trưng. Chữ FC Bayern Munchen được viết bằng màu trắng, trong vòng tròn đỏ. Được bọc trong một vòng tròn xanh, màu của Bavaria.