15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Bộ 3 Super League vẫn được tham dự Cúp C1

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã xác nhận rằng các câu lạc bộ như Juventus; Barcelona, Real Madrid đều được phép tham dự Cúp C1 trong mùa giải tới. Bất chấp việc các đội bóng này hiện vẫn kiên quyết từ chối việc rút lui khỏi dự án Super League. UEFA chính thức đưa ra thông báo về danh sách có tên các đội bóng tham dự Cúp C1 trong mùa giải 2021/22. Điều khiến cho người hâm mộ bất ngờ là cả những đội tuyển ủng hộ dự án Super League hiện vẫn nhận được giấy mời tham dự.

Còn nhớ trước đó, khi dự án về Super League được ra mắt thì đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Đặc biệt LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã ‘đe dọa’ các CLB nếu họ có tham gia dự án này. Dĩ nhiên không thiếu những CLB đã ủng hộ UEFA và từ bỏ giải Super League. Tuy nhiên đến tận bây giờ thì Juventus Barca và Real vẫn kiên quyết bảo vệ về dự án European Super League.

Ngừng thủ tục kiện 3 CLB đồng sáng lập European Super League

Rạng sáng 10/6, trang chủ UEFA đã ra thông báo ngừng thủ tục kiện 3 CLB đồng sáng lập European Super League. Cụ thể gồm Juventus, Real Madrid và Barcelona cho đến khi có thông báo thêm. Các đội bóng này sẽ không phải chịu án phạt nào. Đồng thời vẫn góp mặt ở Champions League 2021/22 theo vị trí đã giành được tại giải quốc nội.

“Sau khi mở thủ tục pháp lý đối với Barcelona; ​​Juventus và Real Madrid. Vì có khả năng vi phạm khung pháp lý của UEFA liên quan đến cái gọi là dự án ‘Super League’. Cơ quan kháng cáo của UEFA đã quyết định giữ nguyên thủ tục tố tụng; cho đến khi có thông báo khác”, tuyên bố của UEFA đưa ra.

Ngừng thủ tục kiện 3 CLB đồng sáng lập European Super League

UEFA hiểu lý do tại sao thủ tục kỷ luật cần phải bị đình chỉ trong thời điểm này. Nhưng vẫn tự tin và sẽ tiếp tục bảo vệ lập trường của mình trong tất cả các thủ tục pháp lý có liên quan.

UEFA sẽ thực hiện tất cả các bước cần thiết theo đúng luật pháp quốc gia và EU. Nhằm để Cơ quan kháng nghị của UEFA có thể tiếp tục thủ tục kỷ luật càng sớm càng tốt”, trích thông báo của UEFA rạng sáng 10.6 (giờ Việt Nam).

Chấm dứt drama Super League

Nhiều người phản đối kế hoạch thành lập Super League. Họ vẫn hy vọng UEFA sẽ có những nước đi tiếp theo. Mục đích để cấm ba đội bóng trên tham dự các giải đấu do mình tổ chức. Tuy nhiên, động thái mới nhất của cơ quan quyền lực bóng đá châu Âu; được xem là dấu chấm hết cho vụ drama nổi đình nổi đám hồi trung tuần tháng 4 vừa qua.

“Thư mời tham dự đã được gửi đến tất cả các câu lạc bộ tham gia các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA mùa giải tới vào ngày hôm nay”, UEFA nói với Reuters hôm thứ Ba.

Gửi thư mời tham dự các cúp châu Âu

Hôm thứ Ba, LĐBĐ châu Âu thông báo họ đã gửi thư mời tham dự các cúp châu Âu mùa giải tới cho tất cả các đội bóng; đủ điều kiện tham dự. Ba đội bóng vẫn đang công khai chống lại UEFA khi không rút lui khỏi dự án Super League – Cụ thể là Juventus, Barca và Real Madrid cũng nhận được thư mời.

LĐBĐ châu Âu (UEFA) xác nhận rằng các câu lạc bộ Juventus; Barcelona, Real Madrid được phép tham dự Cúp C1 mùa giải tới. Bất chấp việc các đội bóng này vẫn kiên quyết từ chối rút lui khỏi dự án Super League.

Gửi thư mời tham dự các cúp châu Âu

Đây như một động thái thừa nhận sự thất bại của UEFA trong vụ kiện ba đội bóng trên. Trước đó, UEFA đã gửi đơn kiện lên Tòa án ở Thụy Sĩ. Nhưng Bộ Tư pháp nước này tuyên bố không đủ cơ sở để đưa ra án phạt cho Real, Juve và Barca.

Các thẩm phán cho rằng UEFA đang hạn chế sự sáng tạo. Cũng như loại bỏ cạnh tranh và hạn chế sự lựa chọn của khán giả. Chính vì vậy Real Madrid, Barca và Juventus gần như chắc chắn sẽ góp mặt Champions League mùa tới. Đồng thời không phải lãnh bất kỳ án phạt nào từ UEFA vì European Super League.