15 Tháng Sáu, 2024

Bóng Đá King

Báo thể thao online, tin bóng đá 24h, được cập nhật 24/7

Big six sẽ khởi kiện chủ tịch Real Madrid

“Big six” sẽ khởi kiện chủ tịch Real Madrid

Theo thông tin mà ydhgxy.com có được, 6 câu lạc bộ hàng đầu nước Anh đã và đang gây áp lực lên chủ tịch Real Madrid trong việc giải thể dự án European Super League. Nếu ông Florentino Perez không chấp thuận yêu cầu trên thì các bên sẽ đối diện với nhau trên cuộc chiến pháp lý. Bên cạnh đó UEFA cũng đã đưa ra lời cảnh báo Juventus, Barca và Real. Rằng họ sẽ bị cấm tham gia giải Champion League nếu không giải thể European Super League. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vụ việc của Big 6 và chủ tịch Real qua bài viết dưới đây nhé!

“Big six” gây sức ép lên chủ tịch Real Madrid

6 CLB hàng đầu nước Anh là Man United; Man City; Arsenal; Tottenham và Liverpool đang gây áp lực buộc chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid. Phải giải thể dự án European Super League. Nếu ông chủ “Nhà trắng” không chấp thuận thì các bên có thể đưa nhau vào cuộc chiến pháp lý.

"Big six" gây sức ép lên chủ tịch Real Madrid

Hôm 18/4, nhóm “Big six” nói trên cùng với 6 “ông lớn” châu Âu là Real Madrid; Barcelon; Juventus; Inter Milan; AC Milan và Atletico Madrid. Đã thông báo về việc họ sẽ đứng ra tổ chức giải đấu riêng mang tên European Super League. Trong dự án này, Florentino Perez vinh dự được chọn làm người đứng đầu.

Tuy nhiên, trước sức ép từ UEFA, các CĐV và dư luận. Các đội nhận lời tham gia đã lần lượt rút lui và đến giờ chỉ còn lại Real; Barca và Juve vẫn chưa chịu bỏ cuộc. Theo ESPN, trong vài ngày tới nhóm “Big six” cùng Inter Milan và Atletico sẽ đồng loại yêu cầu Perez phải từ bỏ chiến dịch. Khi yêu cầu được đưa ra, Perez sẽ có khoảng thời gian từ 2 đến 4 tuần để thu xếp mọi việc. Trong trường hợp Perez vẫn nhất quyết tổ chức giải đấu ly khai khỏi UEFA. Ông có nguy cơ bị chính các đồng minh của mình trước đây lôi ra tòa.

Sẽ cấm tham dự Champions League trong 2 năm

Hồi tháng trước, UEFA đã cảnh báo Juventus, Barca và Real. Có thể sẽ bị cấm tham dự Champions League nếu không chịu xóa sổ Super League. Tuy nhiên, chủ tịch Barca là Joan Laporta vẫn tỏ ra hết sức ngoan cố. Khi khẳng định: “Chúng tôi không có ý định xin lỗi vì đã lên kế hoạch tổ chức Super League”. “Nếu bị UEFA trừng phạt, chúng tôi sẵn sàng liên hệ với tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) để nhờ đòi lại sự công bằng. Chúng tôi tin chắc mình sẽ thắng UEFA trong cuộc chiến pháp lý”, Laporta kết luận.

Sẽ cấm tham dự Champions League trong 2 năm

Tuy nhiên, 4 ông lớn này tin rằng họ đang có lợi thế để thắng lại UEFA. Lý do là vì các tài liệu ban đầu được nộp cho UEFA và FIFA cho biết rằng Super League đang yêu cầu cơ quan “cho phép” để điều hành giải đấu và để được “công nhận” thay vì phá vỡ các tổ chức này. Theo các nguồn tin thân cận, UEFA sẽ vi phạm lệnh của một tòa án Madrid nếu họ bắt đầu các thủ tục kỷ luật.

Nếu 9 trong số 12 câu lạc bộ đã cam kết tham gia Super League chính thức rút lui, thì dựa trên quy chế của chính họ, dự án sẽ chính thức bị chấm dứt, các nguồn tin nói với ESPN. Đây là lý do tại sao UEFA tiếp tục loại bỏ các câu lạc bộ còn lại, với hy vọng thuyết phục 2 đội khác chính thức từ bỏ liên minh. Một cuộc chiến pháp lý kéo dài, đặc biệt là theo phán quyết của tòa án Madrid, không có lợi cho ai.